3 cấp độ thất bại ai cũng phải đọc qua 1 lần

3 cấp độ thất bại ai cũng phải đọc qua 1 lần

3 cấp độ thất bại

Một trong những điều khó nhất trong cuộc sống là biết khi nào nên tiếp tục cố gắng và khi nào nên dừng lại.

Một mặt, sự kiên trì và bền chí là chìa khóa để đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bất cứ ai thành thạo một nghề đều sẽ phải đối mặt với những khoảnh khắc nghi ngờ và bằng cách nào đó đã tìm thấy sự quyết tâm để đi tiếp.

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công, tạo dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc hoặc học một kỹ năng mới thì “kiên trì gắn bó” có lẽ là đức tính quan trọng nhất.

Mặt khác, “đừng bao giờ bỏ cuộc” là một lời khuyên tệ. Những người thành công bỏ cuộc rất nhiều lần.

Nếu một việc không hiệu quả, người thông minh sẽ không làm lại việc đó nữa. Họ sẽ sửa lại, điều chỉnh, biến đổi, hoặc từ bỏ.

Có một câu nói nổi tiếng thế này, “Người điên rồ làm đi làm lại cùng một việc mà lại mong đợi có kết quả khác nhau.”

Cuộc sống cần cả hai mặt.

Đôi khi, bạn cần thể hiện sự tự tin vững vàng và nhân đôi nỗ lực.

Có lúc, bạn cần từ bỏ những việc không hiệu quả và thử một cách mới.

Câu hỏi quan trọng là: Làm thế nào biết được khi nào nên từ bỏ và khi nào nên kiên trì?

🔎 Có một cách để trả lời câu hỏi này là dựa trên một mô hình gọi là 3 cấp độ thất bại.

Mô hình này giúp ta làm rõ tình hình bằng cách chia nhỏ thử thách ra thành ba cấp độ thất bại:

➡️ Cấp độ 1: thất bại trong chiến thuật.

Đây là những sai lầm liên quan đến câu hỏi HOW (BẰNG CÁCH NÀO). Sai lầm kiểu này xảy ra khi bạn không xây dựng được các hệ thống mạnh mẽ, quên đo lường cẩn thận và thờ ơ với chi tiết. Thất bại trong chiến thuật là thất bại trong việc thực thi một kế hoạch tốt và một tầm nhìn rõ ràng.

➡️ Cấp độ 2: thất bại trong chiến lược.

Đây là những sai lầm liên quan đến câu hỏi WHAT (VIỆC GÌ). Sai lầm kiểu này xảy ra khi bạn làm theo một chiến lược không mang lại kết quả mong muốn. Bạn có thể biết tại sao và bằng cách nào bạn làm những việc này, nhưng bạn lại chọn sai việc cần làm.

➡️ Cấp độ 3: thất bại trong tầm nhìn.

Đây là những sai lầm liên quan đến câu hỏi WHY (TẠI SAO). Sai lầm kiểu này xảy ra khi bạn không đặt ra định hướng rõ ràng cho bản thân, đi theo một tầm nhìn không phù hợp với bạn hoặc không hiểu vì sao bạn lại làm những việc này.
Với mỗi mức độ thất bại, chuỗi bài viết này sẽ chia sẻ một câu chuyện, giải pháp và tóm tắt lại để giúp bạn trả lời được câu hỏi khó khăn là khi nào nên bỏ cuộc và khi nào nên kiên trì. Mô hình này không hoàn hảo, nhưng hy vọng là nó hữu ích phần nào cho bạn.

3 cấp độ thất bại
THÁT BẠI TRONG CHIẾN THUẬT

Sam Carpenter trở thành chủ một doanh nghiệp nhỏ vào năm 1984. Sau khi đặt cọc 5.000 đô-la, ông mua một doanh nghiệp đang gặp khó khăn ở Bend, Oregon và đổi tên nó thành Centratel.

Khi mua lại doanh nghiệp này, Carpenter hy vọng rằng Centratel “một ngày nào đó sẽ trở thành dịch vụ trực điện thoại chất lượng cao nhất Hoa Kỳ.”

Nhưng, câu chuyện không diễn ra như ông mong đợi. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012, Carpenter đã mô tả 15 năm đầu khởi nghiệp của mình như sau:

“Tôi thực sự đã làm việc từ 80 đến 100 tiếng mỗi tuần trong 15 năm. Bạn có biết tôi là bố đơn thân có hai con không?

Lúc đó tôi rất ốm yếu. Tôi dùng đủ loại thuốc chống trầm cảm và những loại thuốc khác nữa. Tôi suýt nữa thì không đủ tiền trả lương cho nhân viên và mất trắng công ty.

Bạn cứ tưởng tượng một người bị suy sụp cả về tinh thần và thể chất, rồi nhân thêm 10 lần là ra tôi lúc đó đấy. Đó là một khoảng thời gian kinh hoàng”.

Một đêm nọ, ngay trước bước đường sắp phải nợ lương nhân viên, Carpenter đột nhiên bừng tỉnh. Doanh nghiệp của ông gặp khó khăn vì nó thiếu hẳn các hệ thống cần thiết để đạt được hiệu suất tối ưu.

Như ông chia sẻ, “Chúng tôi gặp đủ mọi vấn đề vì mỗi người đều làm theo cách mà họ cho là tốt nhất”.

Carpenter nghĩ rằng nếu ông có thể hoàn thiện các hệ thống, nhân viên của ông có thể thực sự làm việc hiệu quả bằng cách tuân theo các thực tiễn tối ưu, thay vì mất thời gian sửa lỗi liên tục.

Ông lập tức bắt tay vào viết ra mọi quy trình trong doanh nghiệp.

“Ví dụ, chúng tôi có một quy trình 9 bước để trả lời điện thoại tại quầy lễ tân. Ai cũng làm theo cách đó. Đó rõ ràng là cách tốt nhất. Chúng tôi biến một hệ thống lộn xộn trở thành có quy củ, và làm cho nó trở nên hoàn hảo”.

Trong hai năm tiếp theo, Carpenter ghi lại và sửa đổi mọi quy trình trong công ty: quy trình thuyết trình chào hàng, quy trình gửi séc, quy trình thanh toán hóa đơn khách hàng, quy trình xử lý bảng lương, v.v. Ông đã tạo ra một sổ tay hướng dẫn cho mọi quy trình trong công ty theo từng bước một. Bất kỳ nhân viên nào cũng có thể xem và làm theo sổ tay này.

👉 Câu chuyện đã chuyển biến ra sao?

Số giờ làm việc của Carpenter nhanh chóng giảm từ 100 giờ xuống còn dưới 10 giờ mỗi tuần. Ông không còn phải xử lý mọi trường hợp khẩn cấp vì đã có quy trình hướng dẫn nhân viên trong từng tình huống.

Khi chất lượng công việc của nhân viên được cải thiện, Centratel đã tăng giá dịch vụ và biên lợi nhuận của công ty vọt lên 40%.

Ngày nay, Centratel đã phát triển lên quy mô gần 60 nhân viên và vừa kỷ niệm 30 năm hoạt động. Carpenter giờ chỉ cần làm việc hai giờ mỗi tuần.

🔎 Cách khắc phục thất bại trong chiến thuật

Thất bại trong chiến thuật là vấn đề liên quan đến câu hỏi BẰNG CÁCH NÀO. Trong trường hợp của Centratel, họ đã có một tầm nhìn rõ ràng (trở thành “dịch vụ trực điện thoại chất lượng cao nhất Hoa Kỳ”) và một chiến lược tốt (thị trường dịch vụ trực điện thoại rất lớn), nhưng họ không biết cách thực hiện chiến lược và tầm nhìn của họ.

👉 Có ba cách chính để khắc phục sai lầm trong chiến thuật.
– Ghi lại quy trình.
– Đo lường kết quả.
– Xem xét và điều chỉnh chiến thuật.

Cụ thể:

1. Ghi lại quy trình.
➡️ McDonald’s có hơn 35.000 chi nhánh trên toàn thế giới. Làm sao họ có thể mở rộng liên tục và nhanh chóng mà vẫn đảm bảo cung cấp chất lượng nhất quán? Đó là vì họ có sẵn các hệ thống cực kỳ hiệu quả cho mọi quy trình. Dù là điều hành một doanh nghiệp, nuôi dạy con cái hay quản lý cuộc sống cá nhân, việc xây dựng các hệ thống hiệu quả vẫn đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn gặt hái được thành công. Tất cả đều bắt đầu bằng việc viết ra từng bước cụ thể của quy trình và phát triển một danh sách kiểm tra để tuân theo khi cuộc sống trở nên hỗn loạn.

2. Đo lường kết quả.
➡️ Nếu một điều gì đó quan trọng với bạn, hãy đo lường nó. Nếu bạn là một doanh nhân, hãy đo xem bạn gọi được bao nhiêu cuộc gọi chào hàng mỗi ngày. Nếu bạn là nhà văn, hãy đo tần suất đăng bài mới của bạn. Nếu bạn là vận động viên cử tạ, hãy đo tần suất bạn tập luyện. Nếu không bao giờ đo lường kết quả của mình, làm sao bạn biết chiến thuật nào hiệu quả?

3. Xem xét và điều chỉnh chiến thuật.
➡️ Điều làm ta nản lòng về những sai lầm trong mức độ 1 là nó không bao giờ dứt cả. Những chiến thuật từng hiệu quả sẽ trở nên lỗi thời. Chiến thuật mà trước đây không tốt giờ lại có thể là một ý hay. Bạn cần phải thường xuyên xem xét và cải thiện cách thực hiện công việc. Những người thành công thường xuyên từ bỏ những chiến thuật không giúp ích cho chiến lược và tầm nhìn của họ. Khắc phục sai lầm trong chiến thuật không phải là việc chỉ làm một lần là đủ, mà đó là một thói quen cần rèn luyện để trở thành nếp sống.

THẤT BẠI TRONG CHIẾN LƯỢC

🔎 Cấp độ 2: Thất bại trong chiến lược
Tháng 3 năm 1999, Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, thông báo rằng công ty sẽ tung ra một dịch vụ mới gọi là Amazon Auctions để giúp mọi người bán “gần như tất cả mọi thứ qua mạng”. Ý tưởng của ông là tạo ra một dịch vụ có thể cạnh tranh với eBay. Bezos biết rằng có hàng triệu người có hàng cần bán và ông muốn Amazon là nơi diễn ra các giao dịch đó.

Greg Linden, một kỹ sư phần mềm của Amazon vào thời điểm đó, chia sẻ ký ức của mình về dự án, “Khuất đằng sau cánh gà là một nỗ lực phi thường. Mọi người từ mọi phòng trong công ty bị rút khỏi dự án của họ. Toàn bộ trang web Auctions của Amazon, với tất cả các tính năng của eBay và hơn thế nữa, đều được xây dựng từ con số không. Trong vòng chưa đầy ba tháng, trang web đã được thiết kế, cấu trúc, phát triển, thử nghiệm và khởi chạy.”

Amazon Auctions là một thất bại thê thảm. Chỉ sáu tháng sau khi ra mắt, ban lãnh đạo đã nhận ra rằng dự án sẽ chẳng đi đến đâu cả. Vào tháng 9 năm 1999, họ vội vã đưa ra một sản phẩm mới là Amazon zShops. Ý tưởng ở đây là cho phép mọi người từ các công ty lớn đến cá nhân thành lập một cửa hàng trực tuyến và bán hàng thông qua Amazon.

Một lần nữa, Amazon lại thất bại. Cả Amazon Auctions và Amazon zShops ngày nay đều không còn hoạt động nữa. Tháng 12 năm 2014, Bezos nhắc đến hai dự án thất bại này, “Tôi đã tạo ra những thất bại hàng tỷ đô-la tại Amazon.com. Không phải nói ẩn dụ đâu, hàng tỷ đô thật đấy.”

👉 Không chịu buông xuôi trước hai thất bại liên tiếp, một lần nữa, Amazon đã cố tạo ra một nền tảng cho người bán bên thứ ba. Vào tháng 11 năm 2000, công ty tung ra Amazon Marketplace, cho phép các cá nhân bán sản phẩm đã qua sử dụng cùng với sản phẩm mới của Amazon. Ví dụ, một cửa hàng sách nhỏ có thể trực tiếp đăng bán sách giáo khoa đã qua sử dụng của họ cùng với sách mới từ Amazon.

➡️ Dự án thành công ngoạn mục. Năm 2015, Amazon Marketplace chiếm gần 50% trong tổng số 107 tỷ đô-la doanh thu trên Amazon.com.

🔎 Cách khắc phục thất bại trong chiến lược
Thất bại trong chiến lược là vấn đề liên quan đến câu hỏi VIỆC GÌ. Đến năm 1999, Amazon đã có tầm nhìn rõ ràng là “trở thành công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất trên thế giới”. Họ cũng là bậc thầy thực hiện công việc, nên họ mới có thể triển khai Amazon Auctions chỉ trong ba tháng. Phần tại sao và bằng cách nào đã được xử lý, nhưng câu hỏi việc gì vẫn chưa được trả lời.
👉Có ba cách chính để khắc phục sai lầm trong chiến lược.
Nhanh chóng tiến hành.

– Nhanh chóng tiến hành.
– Tiết kiệm chi phí.
– Nhanh chóng sửa đổi.

Cụ thể
1. Nhanh chóng tiến hành.
➡️ Một số ý tưởng hiệu quả hơn hẳn những ý tưởng khác, nhưng không ai thực sự biết ý tưởng nào hiệu quả cho đến khi thử nghiệm. Không ai biết trước tương lai – kể cả các nhà đầu tư mạo hiểm, những bộ óc thông minh tại Amazon, lẫn bạn bè và người thân của bạn. Tất cả những kế hoạch, nghiên cứu và thiết kế đều chỉ là một bước đệm. Paul Graham có một câu rất hay về điều này: “Bạn vẫn chưa được tính là đã thực sự bắt đầu thực hiện ý tưởng cho đến khi bạn bấm nút tiến hành”.
Do đó, điều quan trọng là phải tiến hành chiến lược một cách nhanh chóng. Càng nhanh chóng thử nghiệm chiến lược trong thực tế, bạn càng sớm nhận được phản hồi về hiệu quả của nó. Hãy chú ý lịch sử hoạt động của Amazon: Amazon Auctions được tung ra vào tháng 3 năm 1999. Amazon zShops là vào tháng 9 năm 1999. Và Amazon Marketplace là vào tháng 11 năm 2000. Ba nỗ lực lớn này được ra mắt trong vòng 20 tháng.

2. Tiết kiệm chi phí.
➡️ Giả sử bạn đã đạt được một mức chất lượng tối thiểu, tốt nhất là nên thử nghiệm các chiến lược mới với chi phí thấp thôi. Thất bại với chi phí thấp sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công vì nó đảm bảo bạn còn tiền để thử nghiệm nhiều ý tưởng hơn. Ngoài ra, thực hiện một chiến lược với chi phí thấp còn phục vụ cho một mục đích quan trọng khác: giảm sự gắn bó của bạn với một ý tưởng cụ thể. Nếu bạn đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào một chiến lược cụ thể, bạn sẽ khó từ bỏ nó. Càng dồn nhiều năng lượng vào một thứ, bạn càng cảm thấy gắn bó với nó hơn.
Những ý tưởng kinh doanh kém cỏi, những mối quan hệ độc hại và những thói quen phá hoại có thể “bám rễ” và rất khó từ bỏ một khi nó đã trở thành một phần của bạn. Việc thử nghiệm các chiến lược mới với chi phí thấp sẽ tránh được những cạm bẫy này và tăng khả năng bạn làm theo chiến lược hiệu quả nhất thay vì chiến lược mà bạn đã đầu tư nhiều nhất.

3. Nhanh chóng sửa đổi.
➡️ Chiến lược cần phải được sửa đổi và điều chỉnh. Gần như không thể tìm thấy một doanh nhân, nghệ sĩ hoặc nhà sáng tạo thành công nào không hề thay đổi gì cả kể từ lúc ban đầu.
Starbucks đã bán hạt cà phê và máy pha cà phê trong hơn một thập kỷ trước khi mở tiệm cà phê riêng. 37 Signals khởi đầu là một công ty thiết kế web trước khi chuyển hướng thành một công ty phần mềm có trị giá hơn 100 triệu đô-la ngày nay. Nintendo đã sản xuất thẻ bài trò chơi và máy hút bụi trước khi trở thành cái tên yêu thích của giới mê trò chơi điện tử khắp thế giới.

👉 Có rất nhiều doanh nhân nghĩ rằng nếu ý tưởng kinh doanh đầu tiên của họ là một thất bại, tức là họ không có khiếu kinh doanh. Rất nhiều nghệ sĩ cho rằng nếu tác phẩm ban đầu của họ không được khen ngợi, tức là họ không có tài. Và cũng rất nhiều người tin rằng nếu hai hoặc ba mối quan hệ đầu tiên của họ không tốt, tức là họ sẽ không bao giờ tìm được tình yêu cả.

Hãy tưởng tượng tình huống các lực lượng tự nhiên cũng hoạt động theo cách đó. Sẽ ra sao nếu Mẹ Thiên Nhiên chỉ cho mình một cơ hội để tạo ra sự sống? Tất cả chúng ta đều sẽ chỉ là những sinh vật đơn bào mà thôi. Rất may, tiến hóa không hoạt động như vậy. Trong hàng triệu năm, sự sống đã thích nghi, tiến hóa, sửa đổi và lặp đi lặp lại cho đến khi đạt đến sự đa dạng giống loài trên Trái Đất ngày nay. Lần đầu thử nghiệm không thể nào khám phá ra toàn bộ bí mật được.

➡️ Vì vậy, nếu ý tưởng ban đầu của bạn thất bại và bạn cảm thấy mình cứ liên tục sửa đổi và điều chỉnh nó, đừng lo lắng. Thay đổi chiến lược là chuyện bình thường. Thế giới này vận hành như vậy đó. Hãy kiên trì sửa đổi ý tưởng của mình, rồi bạn sẽ thành công.

THẤT BẠI TRONG TẦM NHÌN

Ralph Waldo Emerson sinh ra ở Massachusetts vào năm 1803. Cha ông là mục sư trong giáo hội theo Nhất vị luận (Unitarian Church), một nhánh tương đối phổ biến của Cơ đốc giáo vào thời điểm đó.

Giống như cha, Emerson theo học tại Harvard và trở thành một mục sư. Nhưng đồng thời, Emerson không đồng ý với nhiều giáo lý của nhà thờ sau vài năm theo đuổi. Ông đã tranh luận rất nhiều với các nhà lãnh đạo nhà thờ trước khi kết luận như sau, “Phương thức tưởng niệm Chúa này không phù hợp với tôi. Thế là đủ để tôi từ bỏ”.

Emerson từ chức khỏi giáo hội vào năm 1832 và dành một năm sau đó để đi khắp châu u. Chuyến đi đã khơi dậy trí tưởng tượng của ông và dẫn đến tình bạn với các nhà triết học, nhà văn đương thời như John Stuart Mill, William Wordsworth, Samuel Taylor Coleridge và Thomas Carlyle.

Khi trở về Hoa Kỳ, Emerson đã thành lập Câu lạc bộ Siêu nghiệm (Transcendental Club). Nhóm này gồm những trí thức New England giống như ông, những người muốn nói về triết học, văn hóa, khoa học và cải thiện xã hội Mỹ.

Quá trình Emerson đặt câu hỏi sâu sắc về cuộc sống và các giá trị của mình, khởi đầu từ công việc mục sư, đã được củng cố hơn trong suốt các chuyến đi quốc tế của ông. Và qua những cuộc họp mặt của Câu lạc bộ Siêu nghiệm, ông đã nhận ra được mình muốn trở thành nhà triết học và nhà văn. Ông đã dành những năm còn lại để theo đuổi những ý tưởng độc lập, cho ra đời những bài luận và cuốn sách vẫn được đánh giá cao cho đến ngày nay.

🔎 Cách khắc phục thất bại trong tầm nhìn

Thất bại trong tầm nhìn là vấn đề liên quan đến câu hỏi TẠI SAO. Vấn đề xảy ra vì tầm nhìn hoặc mục tiêu phấn đấu của bạn (tức là phần lý do) không phù hợp với những hành động bạn đang thực hiện.

👉 Có ba cách chính để khắc phục sai lầm trong tầm nhìn:
– Đánh giá lại cuộc sống của bạn.
– Xác định điều “không thể thương lượng”.
– Xử lý những lời chỉ trích.

1. Đánh giá lại cuộc sống của bạn.

➡️ Mọi người hiếm khi dành thời gian suy nghĩ sâu sắc về tầm nhìn và giá trị của mình. Tất nhiên, không có gì buộc bạn phải phát triển một tầm nhìn cá nhân cho công việc hoặc cuộc sống của mình cả. Nhiều người thích sống kiểu “trôi theo dòng đời” với thái độ “chuyện gì đến sẽ đến”. Về lý thuyết, làm vậy không có gì sai cả. Nhưng trên thực tế, có một vấn đề:

“Nếu bạn không bao giờ quyết định một tầm nhìn cho cuộc đời mình, bạn sẽ thường thấy mình sống theo ước mơ của người khác”.

Giống như bao đứa trẻ khác, Emerson đi theo con đường của cha đến cùng một trường học và nghề nghiệp trước khi tỉnh ngộ và nhận ra đó không phải là điều ông muốn. Việc chấp nhận tầm nhìn của người khác thành của mình – dù đó là tầm nhìn của người thân, bạn bè, thần tượng, cấp trên hay toàn xã hội – đều khó dẫn bạn đến được với ước mơ của chính bạn. Bản sắc và thói quen của bạn cần phải đi đôi với nhau.

Chính vì vậy, bạn cần phải đánh giá lại cuộc sống của mình. Bạn muốn đạt được điều gì? Bạn muốn sống như thế nào? Đừng chờ đợi người khác. Tầm nhìn cho cuộc đời bạn chỉ có thể đến từ chính bạn. Hãy bắt đầu bằng cách khám phá các giá trị cốt lõi của bạn. Sau đó, hãy xem lại những trải nghiệm gần đây của bạn bằng cách điểm lại những việc đã diễn ra trong năm qua, bài học rút ra và đánh giá xem những gì đang làm có phù hợp với giá trị của mình không.

2. Xác định điều “không thể thương lượng”.

➡️ “Không thể thương lượng” ở đây là điều bạn không sẵn sàng thỏa hiệp bất kể tình huống. Một sai lầm phổ biến là gắn nhãn “không thể thương lượng” cho chiến lược của bạn, trong khi nhãn đó phải dành cho tầm nhìn mới đúng. Con người rất dễ bị cuốn vào và thậm chí là bị ám ảnh bởi ý tưởng của mình. Nhưng nếu phải chọn, hãy chọn bị ám ảnh bởi tầm nhìn, thay vì ý tưởng. Hãy bám chắc tầm nhìn, thay vì một phiên bản cụ thể sinh ra từ ý tưởng của bạn. Jeff Bezos đã nói, “Chúng tôi rất kiên quyết giữ vững tầm nhìn, chỉ linh hoạt về chi tiết.”

Chìa khóa ở đây là nhận ra rằng gần như mọi thứ đều là chi tiết – bao gồm chiến thuật, chiến lược, thậm chí cả mô hình kinh doanh của bạn. Nếu tầm nhìn không thể thương lượng của bạn là trở thành một doanh nhân thành công, thì có nhiều cách để đạt được tầm nhìn đó. Nếu tầm nhìn không thể thương lượng của Amazon là “trở thành công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất thế giới”, thì họ có thể bị thất thoát hàng tỷ đô-la vào Amazon Auctions và Amazon zShops mà vẫn đạt được mục tiêu.

Một khi bạn đã tự tin vào tầm nhìn của mình, rất hiếm khi nào bạn có thể đánh mất nó trong một lần vấp ngã. Có rất ít sai lầm dẫn đến việc phá hủy hoàn toàn ước mơ. Nhiều khả năng hơn là bạn đã thất bại ở cấp chiến lược và cảm thấy mất tinh thần. Thất bại này dập tắt lòng nhiệt tình của bạn và bạn từ bỏ không phải vì không còn cách nào khác, mà vì bạn không muốn tiếp tục nữa. Cảm xúc của bạn khiến bạn biến thất bại ở Mức độ 1 hoặc Mức độ 2 thành thất bại ở Mức độ 3.

Hầu hết những sai lầm mà mọi người cho là thất bại trong tầm nhìn thực ra là thất bại trong chiến lược. Nhiều doanh nhân, nghệ sĩ và nhà sáng tạo bị cuốn vào một ý tưởng cụ thể và khi ý tưởng đó thất bại, họ cũng từ bỏ tầm nhìn. Đừng để mình gắn bó sâu sắc với những thứ vốn sẽ phải thay đổi. Có vô số cách để đạt được tầm nhìn của bạn nếu bạn chịu linh hoạt với các chi tiết.

3. Xử lý những lời chỉ trích.

➡️ Lời chỉ trích có thể là dấu hiệu của chiến lược và chiến thuật thất bại. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn biết tính toán hợp lý và có ý định tốt, thì lời chỉ trích hiếm khi là dấu hiệu cho thấy một tầm nhìn thất bại. Nếu bạn quyết tâm biến tầm nhìn thành điều không thể thương lượng trong cuộc sống và sẽ không từ bỏ nó trong lần thử đầu tiên, thì bạn phải sẵn sàng xử lý những lời chỉ trích. Bạn không cần phải thấy có lỗi vì đã làm những điều bạn yêu thích, nhưng bạn phải học cách đối phó với những lời chỉ trích ác ý.

👉 Lời kết

Hy vọng rằng mô hình 3 mức độ thất bại đã giúp bạn làm rõ một số vấn đề bạn đang gặp phải và cách giải quyết. Một điều có thể không dễ thấy ngay là các mức độ thất bại khác nhau có thể tác động đến nhau. Bởi vậy, chúng ta phải liên tục nhìn nhận bản thân để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất tùy theo các cấp độ.

Nguồn: James Clear | Biên tập bởi Team Trần Đăng Khoa

>