4 Bài Học Thành Công Nên Học Từ Elon Musk

Áp dụng những lời khuyên thành công này sẽ cho bạn lợi thế trong công việc và đời sống của bạn.

Một trong những thế hệ doanh nhân nổi tiếng nhất, người cộng tác tốt nhất vào hãng xe ô tô điện trứ danh Telsa Motors, người đồng sáng lập của hệ thống chuyển tiền trực tuyến Paypal, và nhà phát minh của chương trình không gian thương mại SpaceX, Elon Musk thường được gắn nhãn như là ‘Iron Man’ đời thực, người có thể làm về bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ.

Dưới đây là bốn lời khuyên quan trọng về thành công mà những ai khao khát nên biết.

1. Phát triển một chế độ học tập lâu dài

Giống như nhiều người thành công khác, Elon Musk được biết đến là một người rất yêu đọc sách. Niềm khát khao kiến thức của ông bắt đầu từ thời thơ ấu, nơi ông đã đọc được hàng chục cuốn bách khoa toàn thư và tự học nhữnng chủ đề rộng lớn, từ lập trình, vật lý thậm chí là khoa học tên lửa! Thói quen đơn giản này đã xây dựng nên tầm nhìn xa trong ông và dẫn đến sự thành công của các doanh nghiệp tỷ đô của ông.

“Bạn không biết những gì bạn không biết. Bạn nhận ra rằng tất cả những thứ này đều ngoài kia” – Elon Musk

Lời khuyên: Nếu bạn muốn biết những điều bạn không biết, điều tốt nhất là hãy đọc về nó.

2. Tiền là yếu tố thứ cấp

Tiền, một trong những nguồn động lực lớn nhất trong cuộc sốnng, nhưng lại mang lại nhiều điều bất lợi khi bạn biến nó trở thành mục tiêu trước hết cho mọi việc bạn làm.

Ý tưởng và mục tiêu cho Paypal đến khi Musk nghĩ đến vấn đề có thể ảnh hưởng đến tương lai của nhân loại và làm thế nào để ông có thể cải thiện nó. Ông đã không biết rằng nó sẽ trở nên thành công to lớn, trở thành một trong những công ty thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới.

Nhiệm vụ của chúng ta tìm một ai đó hoặc một điều g đó sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và thúc đẩy chúng ta trong việc đạt được ước mơ và mục tiêu của chúng tôi. Nếu chúng ta chọn việc kiếm tiền như là mục tiêu trong tất cả mọi thứ chúng ta làm và cuối cùng khi có tất cả số tiền trên thế giới, điều gì có thể thúc đẩy chúng ta để đạt được mục tiêu lớn hơn?

3. Hãy sáng tạo

Với Elon Musk, ông luôn là người tiên phong trong các dự án của mình và không bao giờ là một người theo sau. Luôn đi đầu trong các dự án của mình, mà luôn có là những ý tưởng mới và tân tiến trong ngành công nghiệp tương ứng của họ, Musk tin tưởng vào việc đổi mới, bắt đầu sớm và có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh khác, đem lại cho anh ta một lợi thế độc nhất trong giới doanh nhân.

4. Biến những sai lầm của bạn thành bàn đạp

Tất cả các doanh nhân thành công biết rằng thất bại là phản hồi chìa khóa để thành công. Thậm chí những nhà doanh nhân vĩ đại nhất đều trải qua vô số lần thất bại. Tuy nhiên, một điều mà làm chúng ta khác với họ là họ có khả năng và quyết tâm để biến bất kỳ thách thức hoặc những khó khăn thành động lực cho họ thành công.

Khi Musk mất 60 triệu USD khi không để phóng tên lửa thành công hai lần, ông đã phát triển một kế hoạch khẩn cấp nhanh chóng và cuối cùng ông đã thắng được hợp đồng với NASA trị giá 6,1 tỷ USD trong lần phóng thứ ba.
Thay vì bỏ dự án hai lần thất bại, ông tận dụng những sai lầm của mình và chỉnh sửa chúng trong suốt quá trình, và đã thành công cho lần phóng thứ ba.

>