Top 5 bí quyết đào tạo nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

Top 5 bí quyết đào tạo nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

bí quyết đào tạo nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

Làm sao để đào tạo nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp là vấn đề luôn được lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm.

Dù là quản lý hay cán bộ đào tạo nhân sự, bạn có lẽ cũng nhận ra không phải nhân viên nào cũng có ý thức tự trau dồi kỹ năng và kiến thức cho bản thân. Trong khi đó, thời đại 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp liên tục cải tiến và thay đổi cách làm việc hiện đại và chuyên môn hơn.

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp không mất đi lợi thế cạnh tranh của mình? Phương pháp đào tạo nhân viên hiệu quả là “chìa khóa vàng” để giải quyết bài toán này.

Top 5 bí quyết đào tạo nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

bí quyết đào tạo nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

1. Xác định đào tạo nhân viên là đầu tư

Với góc nhìn đào tạo chỉ gây tốn kém thời gian, làm hao hụt chi phí nhân sự, hầu các doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự để tâm và chú trọng đến đào tạo. Tuy nhiên, khảo sát gần đây do dOz International – Công ty tư vấn nguồn nhân lực tại Singapore đã chỉ ra các tổ chức hoạt động thành công thường bỏ ra trung bình 8% tổng doanh thu cho công tác đào tạo.

Bởi vậy, yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp đào tạo nhân viên hiệu quả là xác định rõ nhu cầu đào tạo. Đào tạo nhân sự nội bộ sẽ mang lại vô vàn lợi ích, giúp tăng doanh thu cho công ty và là một khoản đầu tư dài hạn.

Chỉ khi mỗi cá nhân trong doanh nghiệp nắm vững kỹ năng chuyên môn, thực hành tốt thao tác nghiệp vụ thì khi ấy bộ máy doanh nghiệp mới có thể hoạt động trơn tru.

2. Chọn lọc bài giảng và giảng viên chất lượng

Mặc dù ý thức được đào tạo nhân sự là yếu tố quan trọng và sẵn sàng chi trả một khoản ngân sách để đầu tư con người nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nằm lòng cách thực thi đào tạo hiệu quả.

Làm thế nào để xây dựng bài giảng đúng-đủ với chuyên môn của từng bộ phận? Và làm sao để chọn lựa những giảng viên phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp?

Câu hỏi này chắc hẳn khiến không ít chuyên viên nhân sự hay cán bộ đào tạo “đau đầu”. Không phải cán bộ nhân sự-đào tạo nào cũng hiểu kỹ năng của bộ phận IT hay chuyên môn của phòng Marketing.

Từ đó, chắt lọc những nội dung đào tạo cần thiết và “đón đầu” giảng viên chất lượng là vấn đề cần được cán bộ nhân sự và chuyên viên đào tạo chú trọng.

3. Chia sẻ và định hướng phát triển sự nghiệp

Nội dung đào tạo chỉ có thể hiệu quả khi giúp nhân viên nhận thức rõ công việc được giao và truyền tải đúng những vấn đề nhân viên của bạn đang thiếu sót. Vì vậy, việc lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ cùng nhân viên là việc-cần-làm của các cán bộ nhân sự để nắm bắt nhu cầu của từng nhân sự và xây dựng nội dung giảng dạy phù hợp.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý hay các cán bộ nhân sự cũng nên hoạch định rõ hướng phát triển, lộ trình thăng tiến của mỗi cá nhân dựa trên thế mạnh, điểm yếu và mục tiêu của họ.

Như vậy, nhân viên không chỉ cảm thấy được thấu hiểu mà còn cảm nhận được giá trị của bản thân để cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

4. Xây dựng lộ trình đào tạo liên tục

Đào tạo không chỉ giới hạn trong nhân viên mới mà còn ở các nhân viên lâu năm, đặc biệt là các nhân sự cấp cao trong doanh nghiệp.

Ở mỗi thời điểm, từng nhân sự lại có nhu cầu riêng để duy trì và phát triển công việc. Đó có thể là đào tạo để duy trì kỹ năng vốn có của nhân viên cho công việc đang đảm nhiệm.

Đó cũng có thể là đào tạo để cải thiện các yếu tố chuyên môn hay nâng cao năng lực quản lý cho vị trí mới. Vì thế, mỗi doanh nghiệp nên xây dựng hệ thống các bài giảng và duy trì đều đặn theo tuần/tháng.

5. Đánh giá nhân viên định kỳ

Đánh giá nhân sự không chỉ là cơ sở để cán bộ nhân sự bố trí và sử dụng lao động phù hợp mà còn giúp tìm ra phương án đào tạo hợp lý.

Tuy vậy, không phải doanh nghiệp cũng tìm được phương án đánh giá cho mình. Chưa kể tới việc sau mỗi nội dung đào tạo, doanh nghiệp cũng cần đánh giá những kiến thức nhân viên học được sẽ áp dụng ở mức độ nào và chúng được áp dụng ra sao trong công việc.

Trên đây là bài viết chia sẻ về 5 bí quyết đào tạo nhân viên hiệu quả. Hy vọng với kinh nghiệm trên đây đã phần nào giúp doanh nghiệp bạn phát triển đội ngũ nhân sự hiệu quả hơn.

>