Cách quản lý thời gian của các tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett, Elon Musk

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú

Trong bài viết này sẽ chia sẻ cách quản lý thời gian của các tỷ phú nổi tiếng thế giới như Elon Musk, Oprah Winfrey, Bill Gates, Warren Buffett, và Mark Zuckerberg.

Có bao giờ bạn hỏi không phải tỷ phú thời gian nhưng Bill Gates, Zuckerberg…, họ sử dụng 24h/ ngày như bất cứ ai để trở thành tỷ phú.

Họ thông minh không chỉ trong làm ăn mà họ rất cần sự thông minh trong sử dụng thời gian để làm nên sự khác biệt, làm nên mọi việc.

Quản lý thời gian theo từng block 5 phút của tỷ phú Elon Musk

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú: quy tắc block 5 phút

Trở thành một tỷ phú không hề dễ dàng. Elon Musk, nhà đồng sáng lập và CEO của Tesla và SpaceX được biết đến với lịch trình làm việc dày đặc cùng khối lượng công việc khổng lồ phải xử lý. Thường được gọi là thiên tài và “Iron Man” của đời thực, Elon Musk cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày như chúng ta.

Ông thường ngủ 6 tiếng mỗi ngày, dậy vào lúc 7 giờ và bỏ qua bữa sáng.

Ông cũng được nhiều người ngưỡng mộ bởi phương pháp quản trị thời gian theo từng block 5 phút.

Không nghe điện thoại, phân chia công việc theo từng khoảng 5 phút

Theo Inc., Elon Musk không nghe phần lớn các cuộc điện thoại để tập trung cho công việc.

Thay vào đó, ông sử dụng nhiều các phương tiện truyền thông mà không đòi hỏi phải phản hồi ngay lập tức, như email hay tin nhắn.

Ông phân chia thời gian biểu của mình thành từng block 5 phút để xử lý.

Ngay cả ăn trưa, ông cũng chỉ dành ít hơn 5 phút, và thường ăn trong lúc họp.

Ông thường làm việc từ 85 – 100 giờ mỗi tuần (một người làm việc công sở bình thường làm việc 40 tiếng một tuần), và dành khoảng 80% thời gian đó cho các công việc thiết kế và kỹ thuật.

Hayden Field, một biên tập viên của tờ Entrepreneur đã thử phân bổ lịch trình của mình theo cách này.

Cô đã sử dụng các block 5 phút để kiểm tra email, lên ý tưởng mới hay những công việc phụ của cô như xuất bản bài viết, chỉnh sửa nội dung ngắn…

Với những công việc cần nhiều thời gian hơn, cô xếp công việc đó thành nhiều block 5 phút.

Ví dụ, đối với một công việc cần 30 phút, cô sẽ dành cho nó 6 block 5 phút, và chia nhỏ công việc đó theo từng block.

Tổng thời gian vẫn vậy, nhưng thực hiện theo từng mốc công việc sẽ dễ dàng hơn.

Nhân vật thử nghiệm có lịch làm việc như dưới đây:

 • 8 giờ 50: Tới văn phòng, mở máy tính cùng những phần mềm cần thiết (1 block)
 • 8 giờ 55: Nghĩ ý tưởng cho bài viết mới (4 block)
 • 9 giờ 15: Họp giao ban (5 block)
 • 9 giờ 40: Kiểm tra email (2 block)
 • 9 giờ 50: Bắt đầu viết bài (2 block)
 • 10 giờ: Phối hợp cùng đồng nghiệp chỉnh sửa bài viết (6 block)
 • 10 giờ 30: Gặp sếp để trình ý tưởng về bài tiếp theo (1 block)
 • 10 giờ 35: Uống nước (2 block)
 • 10 giờ 45: Hoàn thiện bài viết để chuẩn bị đưa lên trang (1 block)
 • 10 giờ 50: Đọc nhanh một số trang khác để nắm bắt thông tin, có thêm ý tưởng (2 block)
 • 11 giờ: Kiểm tra email lần nữa (2 block)
 • 11 giờ 10: Gửi email cho nhân vật để hẹn phỏng vấn (1 block)

Khi áp dụng cách phân bố thời gian biểu này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được mình đang dành nhiều thời gian cho công việc gì, công việc gì mất nhiều thời gian nhưng không cần thiết, công việc gì xứng đáng được dành nhiều thời gian hơn.

Áp dụng được phương pháp này là không dễ, nó yêu cầu sự tập trung cao độ để các block công việc không bị chất chồng lên nhau.

Quản lý bản thân một cách khoa học và không ngừng cải thiện

Việc bỏ bữa sáng và ăn trưa trong 5 phút của Elon Musk có lẽ không nên làm theo, tuy nhiên phương pháp quản lý thời gian theo từng khoảng 5 phút tỏ ra rất hiệu quả đối với tỷ phú này.

Không chỉ giúp Elon Musk xử lý kịp thời khối lượng công việc khổng lồ, phương pháp này còn đảm bảo thời gian quý báu của ông không bị lãng phí.

Ông còn cho biết, ông đang liên tục đổi mới và cải tiến năng suất làm việc của mình.

“Hãy liên tục suy nghĩ về cách thức để làm việc tốt hơn và không ngừng đặt câu hỏi cho bản thân. Đó là lời khuyên tốt nhất của tôi.” – Elon Musk chia sẻ với Mashable vào năm 2012.

Tiếp theo là cách quản lý thời gian của các tỷ phú Elon Musk, Oprah Winfrey, Bill Gates, Warren Buffett, và Mark Zuckerberg

Quy tắc 5 giờ của các tỷ phú

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú: quy tắc 5 giờ

Nhiều nhà lãnh đạo như Elon Musk, Oprah Winfrey, Bill Gates, Warren Buffett, và Mark Zuckerberg, dù bận rộn đều dành ra 1 giờ mỗi ngày (khoảng 5 giờ mỗi tuần) để dành cho các hoạt động phát triển bản thân.

Chúng tôi gọi đây là quy tắc 5 giờ, và các nhà lãnh đạo thường dùng cho 3 hoạt động chính: đọc sách, suy ngẫm và thử nghiệm.

Quy tắc 5 giờ giống như những bài tập thể lực

Bạn cần dành 5 giờ một tuần, hoặc một giờ mỗi ngày để tập trung vào việc học tập và phát triển bản thân. Bạn hãy chắc chắn rằng, bạn học tập một cách có mục đích và hiệu quả mà không bị phân tâm bởi bất kỳ công việc nào khác.

Và tất nhiên có nhiều hình thức học tập để bạn lựa chọn, bạn không nên cứng nhắc với những lớp học tập chính quy hay ép mình cần một người hướng dẫn.

Kết hợp giữa các phương pháp học tập phù hợp là một giải pháp hoàn hảo mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý giá.

Cụm từ “học tập suốt đời” đôi khi có vẻ rất sáo rỗng. Do đó mỗi người cần suy nghĩ nghiêm túc về việc dành thời gian tự trau dồi bản thân để sự nghiệp luôn thành công và vững chắc.

Cũng giống như việc bổ sung vitamin và tập thể dục hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, trong xã hội thông tin chúng ta phải tích cực cập nhật kiến thức liên tục để cơ thể và tinh thần đều trong trạng thái hoạt động tốt.

Bạn chỉ thực sự thấy rõ rệt sự hiệu quả của quy tắc khi bạn biến nó thành thói quen, làm đúng mục đích. Cũng như tập thể lực ban đầu rất mệt mỏi nhưng kết quả nằm ở chặng đường dài phía sau.

Sức mạnh của quy tắc 5 giờ: tỉ lệ hoàn thiện bản thân

Những người áp dụng quy tắc 5 giờ đều có lợi thế hơn những người khác.

Việc học hành hoặc luyện tập kỹ năng chuyên môn đều được xem là phải dành quá nhiều thời gian tập trung, và nhiều người nhầm lẫn giữa năng suất lao động và hiệu quả làm việc, chứ không cải thiện được bản thân.

Do đó, chỉ cần dành riêng ra 5 giờ hàng tuần là bạn đã đầu tư vào việc cải thiện bản thân mình với thời gian hợp lý.

Tỷ phú doanh nhân Marc Andreessen (nhà đầu tư mạo hiểm tại thung lũng Silicon) nhận xét: “Việc Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú từ lúc 22 tuổi đã thay đổi nhiều nhìn nhận về việc tích lũy kỹ năng cá nhân.

Nếu bạn tiếp xúc với nhiều CEO tuyệt vời như Mark, bạn sẽ thấy rằng Mark hay bất kỳ CEO nào khác đều rất thông thạo về việc vận hành công ty.

Và bạn hầu như không thể dựa vào cảm giác của mình để làm những việc này ở những năm 20 tuổi. Bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện để tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng.”

5 giờ được sử dụng để làm gì?

– Đọc sách

Đọc sách là thói quen của hầu hết những người thành công và giàu có. Đó cũng là một trong những cách nhanh nhất để bạn tiếp thu tri thức. Sách có thể giúp bạn chuyện trò với người nổi tiếng, ngay cả khi họ đã chết.

Hãy cố gắng giữ một cuốn sách trong túi của bạn và đọc mọi lúc mọi nơi: khi ngồi đợi xe bus hoặc ngồi trong tàu điện, thậm chí bạn vẫn có thể tranh thủ đọc trong 3 phút chờ đến lượt mua hamburger.

Bạn cũng cần đặt mục tiêu đọc sách hàng ngày, hàng tuần và cố gắng thực hiện nó. Ngoài ra, đọc sách điện tử cũng là một ý tưởng hay và thuận tiện cho bạn.

Bill Gate là một người nổi tiếng về sự chăm chỉ đọc sách, ông xem đây là phương pháp học tập tốt nhất đối với mình, trung bình ông đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Vậy thì còn lý do gì mà bạn vẫn còn lười đọc sách?

Theo một bài báo của tạp chí Harvard Business Review, “nhà sáng lập thương hiệu Nike là Phil Knight còn đề ra quy tắc là bước vào thư viện sách của ông phải bỏ giày dép và cúi đầu chào.

Oprah Winfrey cũng đề cập nhiều lần về việc sách góp phần không nhỏ trong thành công của bà: “Sách là cánh cửa đến sự tự do cá nhân”, cũng như chia sẻ thói quen đọc sách với mọi người trên thế giới thông qua câu lạc bộ sách của mình.

Không chỉ có những doanh nhân này, nhiều tỷ phú khác cũng dành thời gian đáng kể để đọc sách:

 • Arthur Blank, đồng sáng lập Home Depot, đọc 2 giờ mỗi ngày.
 • Tỷ phú doanh nhân David Rubenstein (đồng sáng lập Carlyle Group) đọc 6 quyển sách mỗi tuần.
 • Dan Gilbert, tỷ phú và chủ công ty Cleveland Cavaliers, đọc từ 1-2 giờ mỗi ngày.

– Suy ngẫm

Quy tắc 5 giờ cũng được dùng cho việc hồi tưởng lại những việc xảy ra và suy ngẫm về mọi việc.

Suy ngẫm là một phần vô cùng quan trọng trong học tập.

Nếu bạn cố gắng tiếp nhận quá nhiều thông tin mà không dành thời gian suy ngẫm về nó, bạn sẽ cảm thấy quá tải.

Sẽ thật lãng phí thời gian nếu bạn chỉ đọc sách như một cái máy, thậm chí nó còn ngăn cản bạn tiếp nhận những kỹ năng mới. Hãy chuẩn bị một cuốn nhật ký và ghi lại những điều bạn đã học được.

Đó là cơ hội để bạn suy nghĩ về những bài học mà bạn có được qua việc đọc sách.

Hãy cố gắng liên hệ chúng với những trải nghiệm của bạn trong quá khứ, đó là cách tốt nhất để bạn rút ra kinh nghiệm và có thêm nhiều ý tưởng cho tương lai.

CEO của AOL Tim Armstrong đã yêu cầu nhân viên cấp cao của ông dành ra 4 giờ mỗi tuần để suy nghĩ. CEO của LinkedIn Jeff Weiner cũng dành ra 2 giờ suy nghĩ mỗi ngày.

Khi Reid Hoffman (sáng lập PayPal) cần sự giúp đỡ để suy nghĩ ra các ý tưởng mới, ông sẽ gọi những người bạn sau đây: Peter Thiel, Max Levchin (đồng sáng lập PayPal), hay Elon Musk (đồng sáng lập PayPal và Tesla).

Tỷ phú doanh nhân Sara Blakely (sáng lập hãng đồ lót Spanx và là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới hiện nay) chia sẻ rằng cô có hơn 20 quyển sổ tay ghi chép những điều tồi tệ nhất đã xảy ra với cô và những kết quả đã đạt được từ việc hồi tưởng suy ngẫm này.

– Thử nghiệm

Thử nghiệm là rất cần thiết nếu bạn thực sự muốn tiến bộ trong cuộc sống. Dành một khoảng thời gian mỗi tuần để kiểm tra các lý thuyết hoặc ý tưởng mới, bất kể chúng điên rồ như thế nào.

Những phát minh vĩ đại trên thế giới thường được phát hiện sau những thử nghiệm có vẻ điên rồ.

Bạn có thể sáng tạo ra một điều gì mới mẻ với cách làm lặp lại như cũ không?

Vậy nên, ngay khi ý tưởng nhen nhúm trong đầu, hãy mạnh dạn thử nghiệm. Dù cho bạn không thành công thì bạn sẽ học được những bài học quý giá.

Trong suốt cuộc đời mình, Ben Franklin đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, giao lưu với những cá nhân kiệt xuất có cùng ý nghĩ, và đo lường tên tuổi của mình.

Google cũng khuyến khích nhân viên dành ra 20% thời gian làm việc để thử nghiệm những ý tưởng mới và Facebook cũng có chương trình tương tự mang tên Hack-a-Month.

Ví dụ điển hình của việc thử nghiệm phải kể đến Thomas Edison. Dù là thiên tài, ông luôn đưa ra các phát minh với sự khiêm nhường, đề xuất các giải pháp khả thi và kiểm tra theo hệ thống rõ ràng.

Dù ông hiểu được tất cả các khái niệm lý thuyết, ông luôn cảm thấy chúng vô ích nếu như ông không tìm ra được giải pháp cho những vấn đề tiềm ẩn chưa được gọi tên.

Những chú ý để sử dụng hợp lý thời gian

– Đừng nhầm lẫn giữa làm việc và học tập

Bạn rất dễ nhầm lẫn giữa làm việc và học tập. Đây chính là lý do quan trọng nhất dẫn đến sự bế tắc của bạn hiện nay.

Bạn cho rằng dành 40 giờ mỗi tuần chăm chỉ công việc là đủ để cải thiện vấn đề đang mắc kẹt? Chắc chắn nó chỉ làm sự tình tệ hơn. Khi bạn dành quá nhiều thời gian và sự tập trung vào các vấn đề trong công việc, bạn sẽ không còn đủ năng lượng cho sự cải thiện và phát triển bản thân.

Nên nhớ rằng nguyên tắc 5 giờ là tập trung học tập một cách có mục đích. Bạn không thể đi làm mỗi ngày như một người máy mà vẫn chờ mong sẽ học được những điều hay ho.

Hãy tạm gác vấn đề của bạn sang một bên để tâm trí bạn đủ tỉnh táo đón nhận những kiến thức mới. Bạn sẽ nhận ra sự cải thiện đáng kể trong công việc và cuộc sống.

– Tập trung vào sự cải thiện chứ không phải chỉ là hiệu suất

Bạn có thể cho rằng bạn càng làm việc năng suất thì bạn càng thành công.

Tất nhiên hiệu suất làm việc đóng một vai trò rất quan trọng để thành công, nhưng chắc chắn bạn sẽ không tạo ra giá trị gì lâu dài nếu không học tập.

Nếu bạn chỉ liên tục tập trung vào công việc hiện tại của mình, thay vì chuẩn bị một kế hoạch lâu dài để phát triển bản thân, bạn sẽ không bao giờ phát triển.

Việc dành 5 giờ mỗi tuần cho học tập chắc chắn sẽ không mang đến cho bạn thành quả tức thì, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được thành công trong tương lai.

Hãy cố gắng vượt lên giới hạn bản thân mỗi ngày để phát huy tốt nhất khả năng của bạn. Hãy trở thành một người hoàn hảo nhất có thể.

10 mẹo quản lý thời gian khôn ngoan của các tỷ phú : Warren Buffett nói không với họp, Bill Gates viết ghi chú

Tỷ phú Richard Branson phải điều hành 400 công ty nhưng vẫn có thời gian lướt sóng vì ông đề cao việc tập luyện. Cựu Tổng thống Bush có nhiệm vụ khá nặng nề: thảo luận với các nguyên thủ quốc gia, đọc báo cáo của CIA, làm hài lòng cử tri,… Tuy nhiên, ông vẫn đọc được 95 cuốn sách/năm, nhiều hơn bất cứ ai khác.

Cao nhân thực sự dù biết có thể thắng nhưng không nhất định phải thắng, đó mới là thành công thực sự
Những “đứa trẻ” mãi không trưởng thành ở Nhật Bản

Kỹ năng số 1 chuyên gia ĐH Stanford khuyên dạy nếu muốn trẻ thông minh mà những phụ huynh Việt hay cho con chơi iPad, iPhone nên biết!

Tỷ phú là những người quản lý thời gian khôn ngoan nhất thế giới. Mỗi ngày, họ bận trăm công nghìn việc: đọc email, gặp nhân viên, họp hành, tìm chiến lược marketing mới,…

Làm thế nào để họ xử lý hết khối lượng công việc khổng lồ đó và vẫn kiếm được 10.000 USD/ngày?

Sự thật là, họ thành công như vậy nhờ làm việc năng suất.

Dưới đây là những bí kíp giúp các tỷ phú có thể sử dụng thời gian hiệu quả mỗi ngày, rút ra từ cuốn sách 15 Bí Mật Người Thành Công Dùng Để Quản Lý Thời Gian: Thói Quen Của 7 Tỷ Phú, 13 Vận Động Viên Olympics, 29 Học Sinh Giỏi Và 239 Doanh Nhân.

Làm việc quan trọng nhất vào sáng sớm

Nathan Blecharczyk – người đồng sáng lập Airbnb – luôn lên lịch làm việc “ngược”. Anh sẽ sắp xếp các việc cần làm theo thứ tự từ cuối ngày lên đầu ngày, để có thể tập trung cho việc quan trọng vào sáng sớm. Tỷ phú này cũng luôn xếp các cuộc họp vào cuối ngày vì chúng không quan trọng.

Do đó, nếu không muốn bị xao nhãng với đủ loại yêu cầu và email, hãy hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất vào sáng sớm.

Không làm nhiều việc cùng lúc

Tỷ phú Mike Cannon-Brookes khuyên mọi người: “Mỗi lần chỉ nên làm một thứ, đừng làm nhiều việc cùng lúc!”.

Nhiều người thường tự hào vì có thể làm nhiều việc cùng lúc. Thế nhưng, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thói quen này sẽ làm giảm năng suất, đặc biệt là đối với người trẻ. Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, làm nhiều việc cùng lúc sẽ giảm 40% năng suất.

Đặt ra “ngày chủ đề”

Các tỷ phú như Jack Dorsey hay Elon Musk luôn làm việc theo chủ đề của từng ngày, vì thói quen này khiến họ tập trung hơn, không bị xao nhãng bởi các nhiệm vụ khác. Một tuần của CEO Twitter diễn ra như sau:

 • Thứ 2 dành cho các vấn đề quản lý.
 • Thứ 3 dành cho các vấn đề về sản phẩm.
 • Thứ 4 dành cho các vấn đề về marketing và tăng trưởng.
 • Thứ 5 dành cho các nhà phát triển và đối tác.
 • Thứ 6 dành cho các vấn đề liên quan tới văn hóa công ty và tuyển dụng.
 • Thứ 7 để nghỉ ngơi.
 • Chủ nhật để suy ngẫm, lên kế hoạch chiến lược, phản hồi và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày thứ 2.

Kỷ luật còn quan trọng hơn sự thông minh

Tỷ phú Andrew Mason – đồng sáng lập Groupon và Detour – nói rằng, ông đã gặp nhiều người tuy thông minh nhưng không thành đạt bằng ông do thiếu tính kỷ luật. Họ hứa sẽ làm nhưng rồi lại không làm được.

Theo ông, bí quyết thành công rất đơn giản: Hình thành các thói quen tốt và nghiêm túc thực hiện chúng.

Andrew cho biết, nếu chơi game mô phỏng việc kinh doanh ngoài đời thật và có 10 điểm để chia cho các kỹ năng, ông sẽ đặt 7 điểm vào kỷ luật và 3 điểm trí thông minh.

Do đó, bạn nên rèn ý chí của mình nếu muốn thành công, vì nó quan trọng hơn chỉ số IQ nhiều.

Nạp năng lượng và làm mới bản thân vào giữa ngày

Tỷ phú trẻ nhất châu Phi – Mohammed Dewji – cho biết, đầu óc tỉnh táo và tinh thần khỏe mạnh chính là chìa khóa của thành công. Sau nhiều tiếng làm việc mệt mỏi, anh luôn tập thể dục vào bữa trưa để lấy lại năng lượng cho buổi chiều.

Theo Dewji, mỗi người sẽ có một phương pháp phù hợp với mình.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc tập thể thao sẽ tăng cường sự tập trung, năng lượng, hạnh phúc, năng suất, sức khỏe và tuổi thọ.

Hãy coi thói quen này là một sự đầu tư, thay vì là chuyện tốn thời gian.

Tỷ phú Dustin Moskovitz cũng bày tỏ sự hối tiếc vì đã không tập thể dục và ăn uống tốt hơn để có thể thành công hơn nữa.

Cống hiến 50% thời gian để xây dựng sản phẩm chất lượng và tránh xa các hành động thể hiện sự tự phụ

Mark Pincus là tỷ phú đã sáng lập ra Zynga – nền tảng chơi game nổi tiếng trên Facebook. Theo ông, để tạo ra những sản phẩm chất lượng, bạn cần phải cống hiến ít nhất 50% thời gian của mình cho chúng. Ông cũng khuyên mọi người không nên nhận lời phát biểu, tham gia talk show hay làm bất cứ hành động tự phụ nào nếu chúng không đem lại lợi ích cho công ty.

Lee Iacocca từng là một doanh nhân tài giỏi, người vực dậy cả tập đoàn ô tô Chrysler đang bên bờ phá sản. Tuy nhiên sau này, ông quá mải mê với tham gia talk show và các sự kiện ngoài lề, đến nỗi giá cổ phiếu của tập đoàn rớt thảm hại.

Viết ghi chú ra giấy

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú: viết ghi chú ra giấy

Tỷ phú Hy Lạp Aristotle Onassis gọi thói quen này là “bài học trị giá cả triệu USD mà không ai dạy tại trường học”. Ông khuyên mọi người nên viết ra mọi thứ, từ các ý tưởng cho tới các thông tin thú vị. Theo Onassis, viết ra mục tiêu sẽ giúp bạn dễ thực hiện hơn. Nếu không, bạn sẽ sớm quên chúng.

Rất nhiều tỷ phú khác cũng đề cao thói quen này, bao gồm Bill Gates và Richard Branson.

Viết mọi thứ ra giấy giúp não bộ chúng ta ghi nhớ tốt hơn. Kể cả nếu quên, bạn vẫn có thứ để nhìn lại.

Sẵn sàng nói không và dành thời gian cho bản thân

Giải quyết nhanh cả núi việc như các tỷ phú nhờ 10 mẹo quản lý thời gian khôn ngoan: Warren Buffett nói không với họp, Bill Gates viết ghi chú – Ảnh 8.
CEO của LinkedIn – Jeff Weiner – luôn để dành thời gian trống trên lịch làm việc của mình. Mỗi ngày, ông sẽ dành 1,5-2 tiếng để nghỉ ngơi, chia thành từng quãng dài khoảng 30-90 phút. Không ai được phép làm phiền ông lúc này.

Jeff Weiner bắt đầu thói quen này sau khi không có đủ thời gian để xử lý mọi thứ vì ngày nào cũng phải đi họp. Vị tỷ phú này nhanh chóng nhận ra, nghỉ ngơi là cần thiết để tiếp tục làm việc.

Rất nhiều người đã làm việc quá sức và đẩy bản thân tới giới hạn cuối cùng trước khi nhận ra điều quan trọng này.

Giảm thời gian hoặc loại bỏ việc họp hành

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú

Cách quản lý thời gian của các tỷ phú: giảm thời gian họp hành

Mark Cuban cho biết, ông không bao giờ đi họp trừ khi nó giúp ông kiếm được nhiều tiền, chẳng hạn như khi đi đàm phán giá hoặc bán công ty.

Tỷ phú Warren Buffett cũng chia sẻ rằng ông chẳng bao giờ đi họp. Bởi lẽ, đa phần chuyện họp hành chỉ tốn thời gian. Nếu bạn trả nhân viên 30 USD/h và bắt 10 người tham gia một cuộc họp vô bổ, bạn sẽ mất trắng 300 USD.

Triệu phú Jason Fried chỉ mời những người thực sự cần thiết đi họp. Ông cũng khuyên mọi người cần xác định rõ mục tiêu và đặt ra giới hạn thời gian trước mỗi buổi họp.

Không bỏ qua những thói quen căn bản: Ăn uống khoa học, luyện tập đầy đủ và đọc sách thường xuyên

Đây là những thói quen căn bản nhất nhưng nhiều người vẫn hay bỏ qua. Họ coi thường vì chúng quá dễ, hoặc quá lười để thực hiện đều đặn.

Tuy nhiên, các tỷ phú hàng đầu thế giới như Tony Robbins, Gary Vaynerchuk hay Arnold Schwarzenegger đều duy trì các thói quen này hàng ngày.

Họ luôn uống đủ nước, ăn đủ nhất, tập thể dục chăm chỉ, thức dậy trước 6h sáng, thiền, đọc sách bổ ích, viết nhập ký, đặt mục tiêu theo ngày.

Bạn không cần phải làm tất cả những điều này mà chỉ cần chọn ra một thói quen mà mình có thể duy trì.

Những người không bao giờ bận tâm đến việc cải thiện bản thân sớm muộn gì cũng sẽ thất bại.

 

>