Hành trình khởi nghiệp từ thất bại trở thành kỳ lân của Ninja Van

Hành trình khởi nghiệp từ thất bại trở thành kỳ lân của Ninja Van

ninja van

Câu chuyện về hành trình khởi nghiệp từ thất bại trở thành kỳ lân của Ninja Van là case study rất hay về khởi nghiệp mảng logistics đáng để học hỏi.

Công ty khởi nghiệp logistics của Singapore Ninja Van đã huy động được 578 triệu USD từ nhà đầu tư trong đó có “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc trong vòng gọi vốn series E. Vòng gọi vốn mới trên sẽ giúp nâng giá trị thị trường của Ninja Van lên hơn 1 tỷ USD trước khi công ty này thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến vào đầu năm tới.

“Đó là một hành trình dài”, Lai chia sẻ với chương trình truyền hình Mỹ CNBC Make It gần đây.

Chang Wen Lai chắc chắn đã được định hướng. Chỉ trong 5 năm, doanh nhân 32 tuổi này đã gây dựng nên một doanh nghiệp chuyển phát nhanh quốc tế trị giá hàng triệu đô la chịu trách nhiệm giao hàng triệu bưu kiện mỗi ngày cho một số nhà bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á.

Nhưng không phải lúc nào thuận lợi cũng đến với Giám đốc Ninja Van. Trên thực tế, phải mất tới 3 sự nghiệp bị bỏ rơi và 1 cửa hàng thời trang thất bại để Lai và những người đồng sáng lập của anh, Boxian Tan và Shaun Chong, bắt đầu tầm nhìn kinh doanh của họ.

Ninja Van khởi nghiệp thành doanh nghiệp triệu đô từ thất bại như thế nào?

ninja van
Các đồng sáng lập Ninja Van – Boxian Tan, Chang Wen Lai và Shaun Chong.

Khởi nghiệp

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2015. Khi đó, Lai quyết định nghỉ việc ở ngân hàng Anh Barclays để cùng với hai người bạn Tan và Chong dấn thân vào thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ của Singapore và tung ra dòng thời trang trực tuyến dành cho nam giới.

Lai nói: “Mỗi khi chúng tôi có khách hàng trực tuyến, chúng tôi rất ngạc nhiên. Để có được khách hàng thực sự dễ dàng, không cần mua sắm, không yêu cầu gì cả”.

Nhưng khi các nhà sáng lập trẻ sớm phát hiện ra việc bán hàng chỉ là bước khởi đầu.

“Nỗi đau ập đến sau đó khi chúng tôi phải giao bưu kiện. Tôi nghĩ rằng toàn bộ ngành hậu cần không được thiết lập cho thương mại điện tử vào thời điểm đó”, anh nói. Vì vậy, anh đã quyết định làm điều gì đó để giải quyết vấn đề này.

“Tôi đã nghĩ ‘nó có thể khó đến mức nào?’ Chỉ cần có một lượng xe tải, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng lời hứa (giao hàng đúng hạn). Tôi đã nói một cách ngu ngốc: “Tại sao chúng ta không mở một công ty hậu cần để giải quyết vấn đề này: Mọi việc sẽ dễ dàng thôi, trong một năm chúng ta sẽ xử lý xong vấn đề và tìm việc khác để làm”, anh nhớ lại.

Lên đường

Nhiều tuần sau đó, bộ ba đã gom góp tiền tiết kiệm để mua một chiếc xe tải cũ, bỏ ngang các công việc ổn định trong lĩnh vực tài chính và kỹ thuật để tạo ra một dịch vụ giao hàng dựa trên công nghệ.

Ban đầu, họ điều hành công ty, đặt tên Ninja Van, song song với dòng thời trang của họ, cho rằng việc một doanh nghiệp này tạo ra khối lượng cho doanh nghiệp khác là “hợp lực cao”.

Nhưng sau một năm tung hứng cả hai, điều gì đó đã phải đưa ra: Đóng cửa việc kinh doanh quần áo để tập trung toàn thời gian cho Ninja Van.

ninja van

 

“Chúng tôi nhận ra rằng kinh doanh thời trang không phải là sở trường của chúng tôi”, Lai nói đùa.

“Chúng tôi quyết định tập trung vào một công việc kinh doanh mà chúng tôi cảm thấy có thể mở rộng quy mô tốt hơn rất nhiều – và không chỉ ở Singapore, mà còn trên toàn khu vực”.

Một cơ hội ngày càng lớn

Dù không biết lúc đó, nhưng Lai đã biết được điều gì đó.

Trở lại năm 2014, Đông Nam Á là quê hương của một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh chóng trên thế giới, nhờ sự thâm nhập Internet ngày càng tăng và tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, khi nói đến việc cung cấp các đơn đặt hàng, khu vực này đã bị tụt lại phía sau.

Lai thừa nhận anh là người biết nhiều về vi mô hơn là xu hướng vĩ mô khi khởi đầu Ninja Van. Cụ thể, anh là một người bán thương mại điện tử nên biết những điểm khó khăn, biết cách giải quyết nó chứ không nghĩ đây là một xu hướng vĩ mô lớn, rằng thương mại điện tử sẽ phát triển theo những cách mà anh và những người bạn chưa bao giờ tưởng tượng.

ninja van
Những ngày đầu các đồng sáng lập Ninja Van giao hàng bằng chiếc xe tải cũ

Mở rộng nhanh chóng

Những người sáng lập sớm nhận thấy họ không phải là những người duy nhất tìm kiếm một giải pháp phân phối hiện đại hóa. Vài tháng sau khi ra mắt dịch vụ tại Singapore, Ninja Van đã mở rộng sang Malaysia và Indonesia vào năm 2015. Đến năm 2016, hoạt động kinh doanh đã có mặt tại Việt Nam, Philippines và Thái Lan.

Công ty hiện tuyên bố đã phủ sóng 100% ở mỗi thị trường đó và có kế hoạch hoạt động tại Brunei vào cuối năm nay.

Lai cho biết anh tin rằng công nghệ liên quan đến mọi thứ và điều này đã cho phép Ninja Van mở rộng quy mô nhanh chóng và trao quyền cho các shipper, được gọi là Ninjas, để sắp xếp và giao đơn hàng một cách hiệu quả – ngay cả ở những địa điểm xa xôi nhất.

Vào năm 2014, Ninja Van đã trở thành công ty hậu cần đầu tiên ở Singapore cung cấp thông tin cập nhật theo dõi thời gian thực. Sau đó, công ty đã khai thác các thuật toán để tối ưu hóa việc cung cấp tuyến đường và tiết kiệm nhiên liệu.

Lai nói: “Càng ít người phải suy nghĩ, doanh nghiệp càng có khả năng mở rộng, thì doanh nghiệp càng ổn định.

Đối phó với cạnh tranh

Những đổi mới đó sẽ rất quan trọng nếu công ty muốn phát triển cơ sở khách hàng khi cạnh tranh nóng lên.

Ninja Van là một trong số các công ty hậu cần, bao gồm GoGoVan, Lalamove và Logivan, ra mắt thị trường châu Á trong vài năm qua – và cạnh tranh không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Trên thực tế, thị trường hậu cần bên thứ ba của Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm hơn 5% trong 5 năm tới, trị giá 55,7 tỷ đô la vào năm 2025.

Nhưng CEO Ninja Van cho biết anh tự tin mình có thể tạo ra sự khác biệt cho công việc kinh doanh. Điều đó bao gồm việc trực tiếp sử dụng đội ngũ 20.000 tài xế, những người, không giống như những người làm nghề tự do mà các đối thủ cạnh tranh sử dụng, có lợi ích nhất định trong việc đảm bảo doanh nghiệp được xây dựng lâu dài.

Lai cho biết: “Thực tế trong công việc kinh doanh của chúng tôi không phải là một ngày chúng tôi có một triệu kiện hàng và ngày hôm sau chúng tôi có 10 triệu kiện hàng. Nhu cầu hậu cần là được phục vụ tốt nhất bởi những người có kinh nghiệm, có khả năng công nghệ và biết họ đang chăm sóc ai”.

Tăng trưởng bền vững

Khi ba người bạn này tiếp tục mở rộng công ty, việc đạt được lợi nhuận giờ đây sẽ là mục tiêu chính. Lai cho biết công ty có lãi ở một số quốc gia; ở một số nơi khác, họ nói là gần có lãi.

Kuo-Yi Lim của quỹ đầu tư Monk’s Hill Ventures, một trong những nhà đầu tư ban đầu của Ninja Van, nói với CNBC Make It rằng đó là mục tiêu mà ông ấy đặt ra cho những người sáng lập Ninja Van từ rất sớm.

Lim đã đầu tư cổ phần vào Ninja Van năm 2014, cho biết khi đó ông đã nói với những người sáng lập rằng hãy tập trung vào hai điều: Tăng doanh thu và tăng doanh thu như vậy bền vững.

“Tôi nghĩ rằng việc tiếp tục tập trung vào tăng trưởng doanh thu với tốc độ bền vững sẽ đưa họ vào đúng vị trí để tận dụng bất kỳ cơ hội nào từ góc độ tài chính”, ông nói, nhấn mạnh khả năng Ninja Van phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng hoặc quan hệ đối tác chiến lược có thể có trong tương lai.

Công ty đã ký một thỏa thuận với gã khổng lồ gọi xe Grab, cho phép người dùng truy cập dịch vụ giao hàng thông qua ứng dụng Grab.

Năm 2018, Ninja Van cũng nhận được vòng tài trợ chuỗi C kỷ lục 87 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm tập đoàn chuyển phát châu Âu DPD, nâng tổng số tiền tài trợ Ninja Van lên 300 triệu đô la. Một số người cho rằng có thể đưa công ty trở thành một trong những kỳ lân trị giá 1 tỷ đô la tiếp theo của Đông Nam Á.

Nhưng Lai cho biết anh muốn đảm bảo rằng hành trình vẫn chậm và ổn định.

Anh nói: “Chúng tôi không phát triển bằng mọi giá, chúng tôi đang phát triển một cách có trách nhiệm. “Đối với tôi, điều đó rất rõ ràng: Tập trung vào con người, tập trung vào khách hàng và xây dựng các dịch vụ xung quanh họ. Làm tất cả những điều đó, bạn sẽ thu được lợi nhuận”.

Theo CNBC

>