10 kênh kêu gọi vốn đầu tư phổ biến và hiệu quả cho Startup

10 kênh kêu gọi vốn đầu tư phổ biến và hiệu quả cho Startup

kênh kêu gọi vốn đầu tư

Làm thế nào để có được TIỀN để bắt đầu việc kinh doanh? Kênh kêu gọi vốn đầu tư nào thường được sử dụng để huy động vốn đầu tư cho Startup? Đó là câu hỏi mà bất kỳ StartUp nào cũng gặp phải khi bắt đầu khởi nghiệp.

Và dưới đây là 10 kênh kêu gọi vốn đầu tư phổ biến hiện nay được sắp xếp theo chiều ngược.

 10 kênh kêu gọi vốn đầu tư phổ biến để Startup huy động vốn

kênh kêu gọi vốn đầu tư

10. Tìm kiếm một nguồn vốn từ ngân hàng

Nhìn chung, điều này không xảy ra đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh trừ khi bạn có một lịch sử tín dụng tốt hoặc lượng tài sản hiện có đủ đảm bảo khả năng thế chấp để tạo niềm tin nơi nhà đầu tư mà ở đây là ngân hàng.

9. Hỗ trợ thương mại hoặc dịch vụ cho các Startup

Điều này thường được gọi là sự trao đổi kỹ năng hoặc những thứ bạn có với những thứ bạn cần.

Có thể là hỗ trợ không gian văn phòng miễn phí bằng cách hỗ trợ hệ thống máy tính cho khách hàng hoặc là trao đổi cổ phần thông qua các dịch vụ HỖ TRỢ PHÁP LÝ , kế toán..

8. Đàm phán trước về chiến lược đối với đối tác hoặc khách hàng của bạn

Tìm một khách hàng lớn hoặc một doanh nghiệp mà họ thấy được giá trị thật sự trong ý tưởng của bạn để mà họ có thể sẵn sàng CUNG CẤP cho bạn một thỏa thuận có thể là về VỐN để bạn có thể hoàn thành dự án của mình.

7. Tham gia một Vườn ươm hoặc Chương trình thúc đẩy khởi nghiệp

Các tổ chức này rất phổ biến và thường có sự liên kết với các trường đại học, các tổ chức phát triển cộng đồng hoặc thậm chí là các công ty lớn.

Hầu hết tại đây sẽ được hỗ trợ nguồn tài nguyên miễn phí như cơ sở vật chất, hệ thống HỖ TRỢ VĂN PHÒNG PHÁP LÝ TƯ VẤN.

6. Tìm kiếm đầu tư từ những quỹ đầu tư mạo hiểm

Đây là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ đầu tư vào những mô hình kinh doanh dựa trên nên tảng công nghệ, đã khẳng định được và sẵn sàng mở rộng quy mô.

Họ tìm kiếm những cơ hội kinh doanh lớn với quy mô triệu đô.

Vì thế hãy tìm kiếm để tận dụng nguồn vốn từ các quỹ này.

5. Tìm kiếm những nhà đầu tư THIÊN THẦN địa phương

kênh kêu gọi vốn đầu tư

Đó là những cá nhân giàu có sẵn sàng rót vốn cho các doanh nghiệp, họ đầu tư bằng tiền của chính mình và khác với đầu tư mạo hiểm đổi lại họ sẽ được sỡ hữu cổ phần của doanh nghiệp.

Đầu tư của các nhà đầu tư angel có mức độ rủi ro cao vì thế mức lợi suất mà họ yêu cầu cũng rất lớn.

Nếu như công ty bị thất bại từ ngay những ngày đầu thành lập thì một phần lớn trong số đầu tư của các angel investor sẽ bị mất đi, vì thế các nhà đầu tư angel chuyên nghiệp thường tìm kiếm các cơ hội đầu tư có khả năng tạo lãi ít nhất là 10 lần so với khoản đầu tư ban đầu của họ trong vòng 5 năm, thông qua các chiến lược như kế hoạc tiến hành IPO hoặc thông qua một vụ sáp nhập.

Bạn có thể sử dụng nền tảng GUST hoặc các mạng lưới để tìm kiếm các nhà đầu tư này.

4. Thông qua sàn gọi vốn, gọi vốn cộng đồng (crowfungding)

Sàn gọi vốn hay nói chính là nơi để huy động vốn đầu tư, thay vì đi khắp nơi để tìm các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đầu tư vào dự án thì mội người chỉ cần đưa dự án của mình lên các sàn gọi vốn, sau đó nhà đầu tư sẽ tìm đến mội người để rót vốn.

Đây là nguồn tài trợ mới nhất, nơi ai cũng có thể tham gia.

Đây là hình thức huy động vốn dựa trên sự ủng hộ của công chúng hay còn được gọi là tài trợ đám đông.

Một số trang tham khảo để bạn huy động vốn công đồng:

  • Kickstarter.com
  • GoFundMe.com
  • RocketHub.com
  • TechMoola.com

3. Tìm kiếm nguồn tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ

Đây là quỹ của chính phủ được phân bổ để hỗ trợ các dự án công nghệ, các dự án liên quan đến y tế, giáo dục, cộng đồng… Nơi tốt nhất để tìm kiếm hình thức đầu tư kiểu này là Grants.gov.

Nơi này có hơn 1000 chương trình tài trợ của liên bang mà không phải trả chi phí bằng vốn chủ sở hữu.

2. Nguồn vốn từ gia đình bạn bè

Như một quy luật chung, các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ mong muốn bạn có được cam kết từ những nguồn này bởi nếu gia đình và bạn bè không tin tưởng bạn thì không một ai bên ngoài có thể nhảy vô để đầu tư cho bạn.

Đây là nguồn vốn chủ yếu tạo động lực cho bạn khởi nghiệp bước đầu.

1. Vốn từ chính mình

Ngày nay khoảng 90% hoạt động khởi nghiệp là bắt đầu với nguồn vốn của chính mình, có thể mất một khoảng thời gian để tiết kiệm một lượng tiền để hoạt động nhưng bạn sẽ không phải đánh mất quyền sỡ hữu cổ phần hoặc quyền kiểm soát. Doanh nghiệp là của chính bạn.

Tạm kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về 10 kênh kêu gọi vốn đầu tư cho Startup. Mọi quyết định tài trợ là một sự cân bằng giữa chi phí và gói vốn hỗ trợ cũng như cân bằng quyền sở hữu và kiểm soát. Bạn phải nhận thấy rằng tất cả những yêu cầu và cam kết bạn sẽ phải thực hiện khi nhận vốn chứ không có gì gọi là MIỄN PHÍ.

Chúc bạn gọi vốn và startup thành công.

>