4 kỹ thuật niêm yết giá sản phẩm đỉnh cao từ các bậc thầy bán hàng

niêm yết giá sản phẩm

Bài viết này chia sẻ 4 kỹ thuật niêm yết giá sản phẩm đỉnh cao mà các bậc thầy bán hàng thường áp dụng. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng các kỹ thuật này để mang lại hiệu quả trong bán hàng.

Cách niêm yết giá sản phẩm tối ưu sẽ ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Trong khi các công ty lớn phải chi trả cho các nghiên cứu đắt đỏ thì bạn có thể sử dụng tâm lý học để tối ưu hóa giá trị của bản thân.

Và hơn hết những 4 kỹ thuật niêm yết giá sản phẩm sẽ giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả.

4 kỹ thuật niêm yết giá sản phẩm đỉnh cao mà các bậc thầy bán hàng thường áp dụng

niêm yết giá sản phẩm

1. Sử dụng các từ ngữ liên quan đến mức giá

niêm yết giá sản phẩm

Hãy cẩn thận lựa chọn những từ ngữ phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn bởi một số từ ngữ có thể thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng.

Chẳng hạn về việc mô tả khác nhau về ván trượt. Bên thứ nhất, nhấn mạnh lợi ích ván trượt là “Ít cần bảo dưỡng”. Bên thức hai, nhấn mạnh ván trượt có “Hiệu suất cao”.

Sử dụng các từ ngữ liên quan đến mức giá

Khách hàng khách hàng đều đánh giá hai lợi ích này là như nhau, nhưng họ vẫn sẽ hứng thú hơn với sản phẩm “Ít cần bảo dưỡng”.

Khi bạn lựa chọn từ ngữ để diễn tả mức giá sale, hãy cho những từ ngữ đồng nghĩa với mức giá thấp như “thấp”, “nhỏ”, “bé”…

2. Tách riêng mức giá bán và vận chuyển

niêm yết giá sản phẩm

Đặc biệt khi bạn kinh doanh online, bạn nên tách riêng giá bán và chi phí vận chuyển. Bạn nên chia nhỏ chi phí thay vì báo khách hàng tổng chi phí. Khi khách hàng tiến hành so sánh giá của bạn với sản phẩm khác, nhiều khả năng họ sẽ đưa mức giá bán của bạn vào để so sánh.

Tách riêng mức giá bán và vận chuyển

Một số nhà nghiên cứu đã thử nghiệm với các cuộc đấu giá trên eBay. Họ mở phiên đấu giá cho các đĩa nhạc bằng hai cách sau:

Cách 1: Phiên đấu giá đưa ra mức giá mở đầu KÈM phí vận chuyển ( ví dụ $0.01 với $3.99 phí vận chuyển).

Cách 2: Phiên đấu giá cung cấp giá mở đầu cao hơn và KHÔNG CÓ phí vận chuyển (ví dụ, $4).

Kết quả, cách 1 đã thu hút nhiều khách hàng hơn, tạo ra nhiều doanh thu hơn cho dân sales và doanh nghiệp.

3. Ưu đãi trả góp

niêm yết giá sản phẩm

Khi bạn cung cấp thanh toán cho sản phẩm với giá trị nhỏ hơn (thay vì một lần), bạn sẽ định được mức giá nhỏ hơn.

Giả sử bạn bán một khóa học trực tuyến giá 499 USD bằng cách cho phép trả góp (ví dụ 5 lần thanh toán mỗi lần 99 USD). Nhiều khả năng khách hàng sẽ so sánh giá trả góp 99 USD với giá tổng tiền của đối thủ cạnh tranh (ví dụ 500 USD). Đây là một cách để sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn.

Ưu đãi trả góp

Nhưng bạn đừng hiểu sai khách hàng kém hiểu biết khi so sánh 99 USD và 500 USD. Vì mọi người thường so sánh giá tham chiếu trong đầu. Khi lựa chọn trả góp bạn có cơ hội cạnh tranh tốt hơn sale bên khác.

4. Điều chỉnh mức giá theo ngày

niêm yết giá sản phẩm

Tương tự như trên, bạn điều chỉnh mức giá của bạn theo ngày (ví dụ 0,87 USD/ngày).

Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy mức giá thấp hơn. Hoặc để hấp dẫn hơn có thể so sánh mức giá của bạn với chi phí cốc cà phê hay bát phở.

Trên đây là bài viết về 4 kỹ thuật niêm yết giá sản phẩm đỉnh cao mà các bậc thầy bán hàng thường áp dụng. Mong rằng với nội dung chia sẽ mang lại giá trị hữu ích trong việc chốt sale cho bạn.

Chúc bạn thành công!

>