6 lợi ích của văn hóa doanh nghiệp

6 lợi ích của văn hóa doanh nghiệp

lợi ích của văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa công ty có ảnh hưởng đáng kể đến mục tiêu kinh doanh và tinh thần của nhân viên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về những lợi ích của văn hóa doanh nghiệp mang lại cho công ty của bạn.

6 lợi ích của văn hóa doanh nghiệp

lợi ích của văn hóa doanh nghiệp

Giữ chân người tài

  • Hiện nay, trước sự cạnh tranh gay gắt về nhân lực. Để có thể giữ chân được nhân lực giỏi, bên cạnh yếu tố về lương thưởng thì nhà quản lý cần xây dựng văn hóa công ty.
  • Những nhân viên giỏi có thể bị thu hút bởi môi trường làm việc có văn hóa đặc sắc, chú trọng đến đời sống của nhân viên. Rất nhiều người bỏ qua những do dự về lương để lựa chọn những môi trường làm việc có văn hóa công ty tốt.
  • Các công ty coi trọng nhân viên của họ và coi trọng việc phát triển văn hóa doanh nghiệp sẽ có tinh thần làm việc văn phòng cao hơn, nhân viên của họ có nhiều khả năng trung thành với tổ chức hơn, điều này làm giảm đáng kể sự thay đổi của nhân viên. Do đó, điều này làm giảm chi phí nguồn nhân lực với ít yêu cầu thuê và đào tạo hơn.

Tiền đề cho sự phát triển bền vững

  • Văn hóa doanh nghiệp có vai trò phát huy bản sắc văn hóa của công ty. Đồng thời văn hóa công ty cũng tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững về sau.
  • Văn hóa của công ty sẽ truyền tải những thông điệp, giá trị cốt lõi đến với nhân viên, nâng cao ý thích và sự đoàn kết trong một tập thể.

Tạo động lực làm việc

  • Văn hóa của doanh nghiệp thể hiện nét đặc trưng riêng biệt. Đây cũng là yếu tố then chốt tạo động lực làm việc cho nhân viên.
  • Môi trường làm việc với những văn hóa lành mạnh giúp nhân viên có cảm giác quen thuộc và thoải mái. Khi có động lực làm việc, nhân viên sẽ nỗ lực tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp.

Tăng sự đoàn kết

  • Nhân viên mô phỏng hành vi của cấp quản lý và nhân viên mới tiếp thu các tín hiệu của họ từ những hành vi hiện tại khi họ hình thành ý kiến ​​của mình về văn hóa doanh nghiệp tại nơi làm việc.
  • Không quá khi khẳng định văn hóa công ty đóng vai trò là chất keo dính kết nối các thành viên lại gần nhau hơn. Khi nhân viên đã hiểu được giá trị cốt lõi của văn hóa công ty, mọi người sẽ làm việc vì mục đích chung, hòa đồng, giảm xung đột từ đó thúc đẩy hiệu quả làm việc. Ngoài ra, văn hóa còn là yếu tố tạo nên sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.
  • Có thể thấy, văn hóa có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển chung của toàn công ty. Vậy nên việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chiến lược phát triển lâu dài mà mỗi công ty đều cần chú trọng.

Tăng uy tín công ty

lợi ích của văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp lành mạnh xây dựng danh tiếng tích cực giữa khách hàng, nhân viên và công chúng. Nó cũng thu hút các chuyên gia có cùng chí hướng, tài năng.

Danh tiếng chất lượng cao cho phép các công ty tính giá cao hơn cho các sản phẩm và dịch vụ, điều này làm tăng giá trị chung của công ty. Ngay cả với giá cao hơn, khách hàng có thể thích làm việc với một doanh nghiệp có uy tín hơn.

Ra quyết định tốt hơn

Văn hóa công ty xác định với sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị được chia sẻ sẽ khuyến khích nhân viên đưa ra quyết định tốt hơn. Cuối cùng, họ để lại ấn tượng rõ ràng về doanh nghiệp là ai và nó đại diện cho điều gì và đây có thể là động lực dẫn dắt họ ra quyết định.

Tạm kết

Yếu tố then chốt giữ chân những nhân viên xuất sắc ở lại với công ty là chế độ đãi ngộ và văn hóa doanh nghiệp. Có thể nói, văn hóa công ty là thứ tài sản vô hình mà bất cứ công ty, tổ chức nào cũng cần gây dựng và phát triển.

Hy vọng với chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được các lợi ích của văn hóa doanh nghiệp đối với doanh nghiệp của bạn để từ đó triển khai xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

>