10 tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng

tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng

Chìa khóa cho sự thành công của những doanh nghiệp nhỏ là tìm kiếm và tuyển dụng những nhân viên “hoàn hảo”- đó là những người thể hiện được ý tưởng kinh doanh của bạn và trở thành người lao động lâu dài và trung thành. Chú ý đến 10 tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng này sẽ giúp bạn xác định và tuyển dụng được những nhân viên xuất sắc.

10 tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng

tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng

1. Phù hợp

Những nhân viên xuất sắc cần những kỹ năng phù hợp với công việc của họ. Bạn có thể xác định xem một ứng viên có các kỹ năng phù hợp thông qua các câu hỏi mở, câu hỏi bằng văn bản, bài tập giải quyết vấn đề, bài tập về nhà và các thử thách khác kiểm tra khả năng của một người để thực hiện một công việc cụ thể.

Nếu một nhân viên không thể làm công việc họ được thuê để làm, điều này sẽ phản ánh không tốt về tất cả những người tham gia vào quá trình tuyển dụng và quan trọng nhất là doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

2. Chính trực và đạo đức nghề nghiệp

Tuyển những người trung thực có tính liêm chính cao. Nhiều năm xây dựng một danh tiếng của doanh nghiệp có thể bị phá hủy chỉ sau một đêm do một nhân viên không trung thực hoặc thiếu đạo đức, đặc biệt là trong thời đại đánh giá trực tuyến.

Ngoài ra, nhân viên nên có đạo đức nghề nghiệp cao vì điều này có thể ảnh hưởng và nâng cao đạo đức làm việc của người khác. Chính trực và đạo đức nghề nghiệp mạnh mẽ sẽ bổ sung và hỗ trợ cho nhau tại nơi làm việc.

3. Động lực

Nhân viên nên được thúc đẩy ngoài việc chỉ nhận được một mức lương để hoàn thành công việc tốt nhất trong khả năng họ có thể.

Họ nên có động lực, sự quan tâm đến vị trí và công ty, sẵn sàng thực hiện trên và vượt ra ngoài phần công việc mà họ được giao. Có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để mang đến động lực cho nhân viên, nhưng mỗi nhân viên bản thân họ cũng phải có một động lực cố hữu nhất định.

4. Tài năng

Điều quan trọng là xác định và tuyển dụng những nhân viên tài năng sở hữu khả năng thiên bẩm để tư duy trong các tình huống phức tạp và phát sinh trong khi làm việc.

Họ thường là những người đưa ra những cách sáng tạo để cải thiện hiệu suất công việc. Học cách dựa vào nhân viên tài năng để đưa doanh nghiệp của bạn tiến lên phía trước.

Nên nhớ rất ít doanh nghiệp thành công mà chỉ có sự điều hành và nỗ lực của một người.

5. Hiệu suất cao

Nhân viên giỏi nên có hiệu suất cao cho các nhiệm vụ được giao. Họ thúc đẩy bản thân và những người khác làm việc với năng suất cao nhất và đến lượt họ, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt cho khách hàng.

Hiệu suất cao cũng có thể là nguồn cảm hứng cho các nhân viên khác để đạt được các mục tiêu cá nhân và mục tiêu kinh doanh cao hơn.

6. Chủ động

Vì có thể sẽ khó khăn cho một doanh nghiệp nhỏ để quản lý từng nhân viên, bạn nên cố gắng thuê những nhân viên có thể suy nghĩ và làm việc một cách độc lập.

Nhân viên yêu cầu giám sát, hướng dẫn và sự giám sát liên tục sẽ gây cản trở quá trình sản xuất và hiệu quả công việc.

7. Tuân thủ theo quy tắc

Nhân viên khéo léo sẽ tuân theo các quy tắc ứng xử có thể chấp nhận khi giao tiếp và làm việc với người quản lý, đồng nghiệp và khách hàng. Những nhân viên không tuân thủ các quy tắc có thể “gây độc hại” tới các nhân viên khác, họ sẽ bắt chước hành vi xấu tương tự.

Các doanh nghiệp không nên khoan nhượng với những nhân viên thường xuyên đến muộn, làm việc hiệu quả thấp hoặc đối xử không chuyên nghiệp với khách hàng.

8. Phù hợp với văn hóa

Việc tìm những nhân viên phù hợp với văn hóa và tầm nhìn mà doanh nghiệp của bạn đã tạo ra là vô cùng quan trọng. Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, hãy hỏi một ứng viên những câu hỏi thích hợp sẽ cho bạn một bức tranh chân thực về tính cách của họ.

Một sự thiếu phù hợp ngày hôm nay sẽ gây ra vấn đề vào ngày mai; một sự phù hợp tốt ngày hôm nay sẽ giúp thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn vào tương lai.

9. Làm việc hiệu quả với đồng nghiệp

Doanh nghiệp nhỏ của bạn nên có một đội ngũ nhân viên hoạt động tốt. Những nhân viên không hài lòng và không thoải mái sẽ kéotinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên khác.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy cố gắng xác định liệu một nhân viên mới tiềm năng có hòa hợp với những nhân viên khác, trở thành một người làm việc theo nhóm và tham gia khi cần đến ngay cả khi đó không phải nhiệm vụ của họ hay không.

10. Ủng hộ doanh nghiệp

Nhân viên nên là đại sứ thiện chí cho công ty của bạn. Sự nhiệt tình của các nhân viên tích cực sẽ ảnh hưởng lên cả nhân viên và khách hàng. Những nhân viên đam mê sẽ luôn yêu thích công việc của họ và truyền niềm đam mê yêu thích đó cho người khác

Kết luận

Những người làm việc hiệu quả hàng đầu sẽ giúp đặt nền tảng cho sự thành công lâu dài của doanh nghiệp. Việc thuê tốt nhất bằng cách tránh những cạm bẫy tuyển dụng và khi bạn tìm ra được những nhân viên như ý cho doanh nghiệp của mình thì hãy chắc chắn rằng đừng đánh mất họ.

Trên đây là chia sẻ 10 tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng. Hy vọng với các tiêu chí chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn xác định và tuyển dụng được những nhân viên xuất sắc.

Nguồn: Entrepreneur

>