Triết lý kinh doanh đẳng cấp của anh bán rau XĂM TRỔ

Anh bán rau xăm trổ

Câu chuyện mộc mạc về anh bán rau XĂM TRỔ nhưng ẩn chứa trong đó những triết lý kinh doanh rất đẳng cấp mà không phải ai làm kinh doanh cũng có được.

Bị mắng ‘ngu lắm’ vì bán rau giá rẻ thời dịch, anh bán rau XĂM TRỔ Phạm Hồng Minh gây ‘bão’ mạng xã hội với phát ngôn cực chất:

‘Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải ngay lúc này’.

Từng nổi tiếng trên mạng xã hội với những “content” bán rau “mặn mà” nhưng cực dễ thương, anh Phạm Hồng Minh (biệt danh Minh Râu), 38 tuổi, chủ một sạp rau ở TP Biên Hòa, Đồng Nai mới đây lại khiến nhiều người “ôm tim” vì phát ngôn: “Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải ngay lúc này” trong khi nhiều tiểu thương trục lợi giữa thời dịch.

Anh bán rau xăm trổ

Anh bán rau XĂM TRỔ – Phạm Hồng Minh, chủ sạp rau ở Đồng Nai gây “bão” mạng xã hội.

 

Anh bán rau xăm trổ

Anh Minh nổi tiếng vì những “biển quảng” cáo dân dã và cực chất.

Anh Minh bắt đầu bán hàng ở ngã tư Bồn Nước, khu công nghiệp Biên Hòa I cách đây khoảng 11 năm.

Anh chủ yếu bán và hỗ trợ công nhân các khu công nghiệp, những người có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên nghèo.

Quảng cáo gian hàng của mình bằng những tấm biển carton tự chế đi kèm lời rao vặt sai chính tả “đặc trưng” nhưng độc đáo và hài hước, ông chủ Minh được nhiều người yêu mến.

Anh bán rau xăm trổ

“Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi”

Anh bán rau xăm trổ

“Rau muống đột biến ADN giải cứu 5 tỷ/bó cần bán gấp, nay giảm giá chỉ còn 5.000 đồng/ bó. Ai mua thì bán, ai sin thì cho”

Anh bán rau xăm trổ

“Bầu miễn phí, mỗi người 1 – 2 trái, trái to thì lấy một trái, trái bự thì lấy hai trái (đủ ăn)”

Anh bán rau xăm trổ

Anh bán rau xăm trổ

 

Anh bán rau xăm trổ

“Content” quảng cáo sai chính tả nhưng viral vì sự dễ thương, trở thành “thương hiệu” của anh Minh.

Trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, “shop” rau của anh Minh được chuyển về trước cửa nhà.

Trong khi nhiều nơi nâng giá bán để kiếm lời, “người đàn ông xăm trổ” vẫn giữ giá bình dân.

“Nghe một số bạn hàng nói bán hàng rau củ quả, thịt, cá mấy ngày nay lời hơn mấy lần ngày Tết.

Họ mua dự trữ nhiều… Bán giá trên trời dưới đất khách bắt buộc phải mua nên tha hồ chặt chém, lời lắm luôn”, ông chủ Minh chia sẻ trên trang cá nhân.

Nhưng anh khẳng định:

“Tôi bán theo giá của tôi, lấy đắt bán rẻ. Bạn mua theo ý của bạn”.

Anh bán rau xăm trổ

Thấy vậy, một người bạn bán hàng nhắn tin, mắng anh Minh “ngu lắm“: “Mấy tuần nay tụi tao hốt bạc Minh Râu ơi. Ngày lời 5 – 10 triệu bình thường. Mày ngu lắm…”.

Vẫn giữ quan điểm riêng, ông chủ Minh đáp lại “cực ngọt”:

“Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu”.

Phát ngôn của anh Minh lập tức viral khắp mạng xã hội. Netizen bình luận:

“Cảm ơn sự rộng lòng, hào hiệp của anh đã mang lại nhiều niềm tui và tích cực cho mọi người giữa thời dịch”;

“Ông chú này chất quá. Vừa ngưỡng mộ anh, vừa học cách bán hàng của anh. Best seller là đây chứ đâu”;

“Lần đầu tiên có người sai chính tả nhưng mình không muốn bắt lỗi. Anh quá dễ thương”;

“Sinh ra là vựa muối nhưng phải đi bán rau. Khả năng bắt trend của anh đỉnh quá”;

“Thời điểm dịch bệnh thế này, một người bán hàng như anh thật có tâm và có tầm. Trân trọng nhân cách vàng của anh” …

Sau đoạn tin nhắn gây “bão”, “ông chủ Minh sai chính tả ở Đồng Nai” tiếp tục đăng một bài viết nhắn nhủ các tiểu thương:

“Mấy bạn bỏ sỉ thì lợi nhuận 10% được rồi. Bây giờ hàng ít, giá cả có mắc. Nếu bỏ giá mắc quá khi hết dịch nguồn hàng nhiều, rẻ, bị ế thì không ai lấy giùm cho đâu. Bán đắt quá thì những người có tiền không thành vấn đề. Còn những người có thu nhập thấp thì là cả một vấn đề (…) Tháng này bán lời ít thôi hoặc không cần lợi nhuận. Sau này người ta có tiền rồi lời sau cũng được mà”.

Anh còn chia sẻ bí quyết kinh doanh của mình là bán hàng không giống ai nhưng bán được số lượng nhiều nhất khu vực: “Đừng bán đắt quá rồi đổ đi lãng phí”.

Ngoài ra, anh Minh cũng cho biết anh thường trích 10 – 30 % lợi nhuận trong ngày để mua hàng miễn phí cho công nhân, sinh viên và người có thu nhập thấp.

“Vừa làm được điều mình mong muốn, vừa giúp đỡ được những người khó khăn, lại có thêm khách hàng. Tại sao mình không làm”, anh chia sẻ lý do duy trì việc phát rau củ quả miễn phí nhiều năm nay.

Trên đây là câu chuyện mộc mạc về anh bán rau XĂM TRỔ với rất nhiều triết lý kinh doanh rất đáng trân trọng và học hỏi.

Kinh doanh vậy mới bền!

>