Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel: điển hình văn hóa doanh nghiệp xuất sắc

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel: điển hình văn hóa doanh nghiệp xuất sắc

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

Bài viết chia sẻ ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel – hình mẫu điển hình của doanh nghiệp xuất sắc trong xây dựng và thực hành văn hoá doanh nghiệp.

Viettel cũng luôn tích cực xây dựng và thực thi văn hóa với việc xác định 8 giá trị cốt lõi Viettel, chuẩn mực người Viettel, quy tắc ứng xử Viettel. Năm 2020, cùng với tuyên bố thực hiện sứ mệnh Kiến tạo xã hội số, Viettel đã xây dựng văn hóa số gồm 5 đặc tính: Sáng tạo (Innovation); Hướng tới khách hàng (customer centric); Linh hoạt (Agility); Văn hóa mở và hợp tác (Open Culture); Tư duy số (Digital- first mindset).

Tại diễn đàn với chủ đề Kiến nghị, giải pháp củng cố, phát triển văn hóa kinh doanh trong bối cảnh mới, bà Nguyễn Hà Thành – giám đốc truyền thông Tập đoàn Viettel – chia sẻ:

“Trách nhiệm của doanh nghiệp lớn đến đâu thì quy mô, tầm vóc của doanh nghiệp sẽ lớn tới đó. Trách nhiệm với đất nước, với dân tộc thì tầm vóc của doanh nghiệp ấy sẽ ở quy mô quốc gia; xác định trách nhiệm của mình với nhân loại, tầm vóc doanh nghiệp ấy sẽ ở quy mô toàn cầu. Triết lý kinh doanh của Viettel là “Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, bởi vậy, mọi quyết định của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đều dựa trên góc nhìn bổn phận và trách nhiệm với xã hội”.

Sứ mệnh của Viettel: Sáng tạo vì con người- Caring Inovator

Mỗi khách hàng là một con người – một cá thể riêng biệt, cần được tôn trọng, quan tâm và lắng nghe, thấu hiểu và phục vụ một cách riêng biệt. Liên tục đổi mới, cùng với khách hàng sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngày càng hoàn hảo.

Những giá trị cốt lõi là lời cam kết của Viettel đối với khách hàng, đối tác, các nhà đầu tư, với xã hội và với chính bản thân chúng tôi. Những giá trị này là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Viettel để trở thành một doanh nghiệp kinh doanh sáng tạo vì con người.

Văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn Viettel khác biệt và độc đáo hơn so với các doanh nghiệp khác tại Việt Nam, nó được thể hiện qua 8 giá trị cốt lõi bên dưới đây.

1. Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

Tất cả cán bộ, nhân viên Viettel luôn nhận thức rằng lý thuyết là màu xám, chỉ có cây đời là mãi xanh tươi. Lý luận là để tổng kết thực tiễn, rút ra kinh nghiệm, tiệm cận chân lý và dự đoán tương lai.

Người Viettel cần có lý luận và dự đoán để dẫn dắt. Nhưng trong văn hóa ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp Viettel chỉ có thực tiễn mới khẳng định được những lý luận và dự đoán đó là đúng hay sai. Người Viettel cũng đánh giá con người thông qua quá trình thực tiễn.

2. Trưởng thành qua những thách thức và thất bại

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

“Nghịch cảnh là một điều tuyệt vời mà cuộc sống này mang lại cho chúng ta”. Đó là triết lý cuộc sống cũng chính là cách thức truyền tải văn hoá doanh nghiệp của tập đoàn Viettel mà Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng tâm đắc khi đương vị CEO Viettel. Đó là một quan điểm và một nét văn hóa “đặc sắc” mà Viettel có được.

Người Viettel nhận thức rằng thách thức là chất kích thích và khó khăn chính là lò luyện mà qua đó “vứt nó vào chỗ chết thì sẽ sống”. Người Viettel động viên những thất bại và tìm trong thất bại những lỗi sai để cùng sửa chữa. Ngoài ra, người Viettel cũng phê bình thẳng thắn và xây dựng ngay từ khi sự việc còn nhỏ với tinh thần cầu thị, cầu sự tiến bộ.

3. Sáng tạo là sức sống

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

Văn hoá nội bộ doanh nghiệp luôn đề cao sự sáng tạo. Tại Viettel, hầu hết các nhân sự đều thấm nhuần quan điểm rằng sáng tạo sẽ tạo ra sự khác biệt, không có sự khác biệt nghĩa là chết. Vì thế, người Viettel thực hiện hóa những ý tưởng sáng tạo không chỉ của riêng người Viettel mà của cả khách hàng.

Phương châm hành động của Viettel là “suy nghĩ không cũ về những gì không mới và trân trọng tôn vinh những ý tưởng nhỏ nhất”. Người Viettel cố gắng xây dựng một môi trường khuyến khích sáng tạo để mỗi người có thể sáng tạo hàng ngày và có cơ hội tham gia “ngày hội ý tưởng” được tổ chức đều đặn.

4. Thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

“Không dám thay đổi đó chính là khước từ cơ hội của chính mình” – đó là một nét văn hoá ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp Viettel mà Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng để lại cho các bạn trẻ không riêng gì Viettel.

Trong môi trường cạnh tranh sự thay đổi luôn diễn ra từng ngày, từng giờ vì thế nếu nhận thức được tất yếu của sự thay đổi thì sẽ chấp nhận sự thay đổi một cách dễ dàng hơn. Vì thế, người Viettel liên tục tư duy để điều chỉnh chiến lược và cơ cấu lại tổ chức cho phù hợp với sự thay đổi và yêu cầu của môi trường.

5. Tư duy hệ thống

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

Môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp nên quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty cần theo tư duy hệ thống để đơn giản hoá. Mỗi một tổ chức phải có tầm nhìn chiến lược, lý luận dẫn dắt hệ thống làm nền tảng. Một hệ thống muốn phát triển nhanh thì phải chuyên nghiệp hoá, hệ thống tốt thì con người mới tốt lên được.

Đó là sự vận dụng qui trình 5 bước để giải quyết vấn đề từ chỉ ra vấn đề, tìm nguyên nhân, tìm giải pháp, tổ chức thực hiện, kiểm tra và đánh giá thực hiện. Để giải quyết tốt vấn đề, bộ phận nhân sự phải hiểu tận gốc và sáng tạo theo quy trình ăn – tiêu hóa – sáng tạo.

6. Kết hợp Đông Tây

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

Người Viettel nhận thức rằng có hai nền văn hoá với hai cách thức tư duy, hai hành động lớn nhất của văn minh nhân loại và mỗi cái đều có những điểm hay riêng phát huy trong từng tình huống. Vì thế kết hợp Đông Tây cũng có nghĩa là luôn nhìn thấy hai mặt của một vấn đề chứ không phải pha trộn, góp phần đa dạng hoá văn hoá ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp Viettel.

7. Truyền thống và cách làm của người lính

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

Có lẽ văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn Viettel phát triển “thần tốc” như ngày hôm nay chính là nhờ văn hoá “người lính” này. Bản lĩnh xông pha, không ngại gian khó, kiên định và tin tưởng đã làm nên sức mạnh và sự khác biệt cho Viettel.

Dù non trẻ so với các đàn anh đàn chị trong làng viễn thông nhưng Viettel đã dám đi khai phá những mảnh đất mới, được đánh giá là “kém màu mỡ” với mong muốn nhân văn là tiếp thêm nguồn sinh lực cho từng vùng đất, và mục tiêu kinh doanh là lan tỏa thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu quốc gia.

8. Ngôi nhà chung mang tên Viettel

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel

Viettel lấy việc làm nhóm để phát triển cá nhân. Mỗi người, mỗi đơn vị phối hợp như những bộ phận trên cơ thể. Nhân viên qua các thế hệ sẽ xếp lên những viên gạch để xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Viettel ngày càng vững mạnh.

Mong rằng, thông qua tìm hiểu các giá trị cốt lõi trong văn hoá ứng doanh nghiệp của tập đoàn Viettel trên đây sẽ giúp cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho Doanh nghiệp của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel – hình mẫu điển hình của doanh nghiệp xuất sắc trong xây dựng và thực hành văn hoá doanh nghiệp. Hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích đến bạn.

>